Vietcombank với sứ mệnh 'an sinh xã hội'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện an sinh xã hội được Vietcombank xem như là một sứ mệnh của mình. Dọc từ Bắc vào Nam, Vietcombank các địa phương đều đang có những hoạt động để hiện thực hóa chủ trương “không một ai bị bỏ lại phía sau”…
Vietcombank Hải Phòng tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Thái Bình.
Vietcombank Hải Phòng tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Thái Bình.

Từ miền núi xa xôi…

Cô trò Trường Mầm non Tây Tiến (xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) đã không giấu được niềm vui khi được sinh hoạt, học tập trong một ngôi trường mới khang trang. Công trình có diện tích 250m2, quy mô 4 phòng học đã được Vietcombank Thành Công (Thanh Hóa) tài trợ với tổng trị giá 120 triệu đồng vừa được đưa vào sử dụng sau 3 tháng trùng tu, sửa chữa.

Đại diện Vietcombank Thành Công cho biết, Trường Mầm non Tây Tiến là điểm trường nhỏ, nằm cách trung tâm xã gần 20km đường rừng, lưng chừng đỉnh núi. Trước khi được cải tạo, phòng học thiếu sáng, trần nhà lỗ chỗ nứt nẻ, ủ dột, ngày nắng còn có thể học được nhưng ngày mưa phải nghỉ học vì lớp học bị dột ướt và không có ánh sáng.

Những hộ gia đình nghèo thuộc 2 huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang cũng đã được Vietcombank Bắc Giang hỗ trợ xây nhà tình nghĩa với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng đồng hành chia sẻ khó khăn với người nghèo.

Đại diện Vietcombank Bắc Giang cho biết, Ngân hàng đã chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo trên 2 huyện miền núi của tỉnh với tổng số tiền 90 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng đã góp phần chia sẻ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người nghèo cải thiện điều kiện sống, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, từng bước thoát nghèo.

Đại diện Vietcombank Bắc Giang cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, nhằm góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Giang, cũng như thực hiện tốt phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, nhất là ở các địa bàn miền núi, vùng dân tộc còn nhiều khó khăn.

Vietcombank Trà Vinh cũng mới phối hợp cùng Đảng ủy, UBND xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh trao tặng 1 căn nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho hộ gia đình bà Lê Thị Mai tại ấp Trà Cuôn, Xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang. Kim Hòa là xã khu vực I, thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Trà Vinh.

Ông Đỗ Thành Lý - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Vietcombank Trà Vinh cho biết, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đã trở thành nét văn hóa truyền thống trong hoạt động của Vietcombank suốt thời gian qua, khẳng định mục tiêu xuyên suốt của Vietcombank là hướng tới một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững cùng cộng đồng.

Do đó, ông đã dành lời cảm ơn đến chính quyền xã Kim Hòa đã phối hợp, tạo điều kiện để Vietcombank Trà Vinh hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Lê Thị Mai. Ông Lý mong muốn được sẻ chia và tiếp thêm động lực để gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.

… đến sẻ chia từ những thành phố lớn

Những cán bộ, nhân viên người lao động của Vietcombank TP Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động thực hiện sứ mệnh “không ai bị bỏ lại phía sau” với nhiều hình thức thiết thực. Mới đây, Đoàn cơ sở Vietcombank Nam Sài Gòn đã tổ chức vận động các đoàn viên, cán bộ nhân viên và người lao động trong Chi nhánh chung tay đóng góp ủng hộ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TP HCM.

Tổng số tiền quyên góp được là 70 triệu đồng. Số tiền này đã ngay lập tức được trao tận tay cho các phụ huynh đang có con điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Trong đó, chương trình đã hỗ trợ thanh toán viện phí cho 8 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện và tặng 60 phần quà để hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt cho 60 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Danh sách các bé có hoàn cảnh khó khăn do tổ công tác xã hội của Bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ cung cấp để bảo đảm số tiền đến tay đúng các bé cần được giúp đỡ.

Nhưng không chỉ tiếp sức cho các đối tượng trên địa bàn, chi nhánh Vietcombank ở những thành phố lớn đã có những hoạt động sẻ chia ở các địa phương lân cận, để góp thêm động lực, tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Vietcombank TP Hồ Chí Minh cho biết, từ nhiều năm nay, đơn vị này luôn có những hoạt động an sinh xã hội thiết thực như phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, phối hợp khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Mới đây, Vietcombank TP Hồ Chí Minh đã bàn giao 5 căn nhà nhà tình nghĩa dành cho Hội cựu chiến binh tỉnh Bến Tre với tổng giá trị 400 triệu đồng.

Tương tự, Vietcombank Hải Phòng cũng đã phối hợp với chính quyền, đoàn thể xã Dương Hồng Thủy, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức trao tặng nhà cho 9 hộ nghèo, cận nghèo tại tỉnh Thái Bình với tổng chi phí 530 triệu đồng.

Đại diện Vietcombank chia sẻ, bằng nhiều hình thức khác nhau, người Vietcombank trên khắp dải đất hình chữ S đã và đang cố gắng thực hiện sứ mệnh an sinh xã hội của mình. Và sứ mệnh này sẽ tiếp tục được lan tỏa, thực hiện nhiều hơn nữa để mỗi một hoàn cảnh khó khăn sẽ được tiếp thêm động lực phấn đấu, vượt lên hoàn cảnh.

Đọc thêm