Vinaphone xin lỗi khách hàng vụ kinh doanh nhờ dịch sởi

(PLO) - Nhà mạng đã chính thức nhận sai, “VinaPhone thành thật xin lỗi khách hàng vì đã để xảy ra sự cố đáng tiếc nêu trên”- đó là lời khẳng định và xin lỗi của Vinaphone gửi tới khách hàng sau vụ việc kinh doanh thông qua clip cái chết của một bé trai 8 tuổi mắc bệnh sởi. 

Theo đó, Vinaphone chính thức cho biết, ngày 22 tháng 4 năm 2014, Với mục tiêu hỗ trợ và cảnh báo khách hàng về những diễn biến phức tạp của bệnh sởi, VinaPhone đã đăng các thông tin cập nhật về tác hại, cũng như các hướng dẫn cách phòng chống bệnh sởi trên Cổng dịch vụ video Vclip.

“Tuy nhiên, do sơ suất trong quá trình soạn tin nhắn quảng bá nên tiêu đề các video clip được trích dẫn không phù hợp gây phản cảm, gây hiểu lầm về việc thu phí xem các video clip của chương trình”- Vinaphone nhấn mạnh.

Ngay sau khi nhận được các phản ánh từ khách hàng cũng như từ các cơ quan báo chí, VinaPhone đã ngay lập tức dừng phát tin quảng bá, gỡ bỏ các tiêu đề và các clip có nội dung chưa phù hợp, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

“VinaPhone thành thật xin lỗi khách hàng vì đã để xảy ra sự cố đáng tiếc nêu trên” .

Ngoài ra, Vinaphone cũng giải thích: “Là một doanh nghiệp viễn thông lớn, chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm với xã hội, đồng thời luôn cố gắng tối đa chia sẻ và tham gia vào các hoạt động xây dựng cộng đồng. VinaPhone chân thành cảm ơn sự góp ý kịp thời cũng như rất mong muốn nhận được sự thông cảm Quý khách hàng và Quý cơ quan báo chí”.

Vinaphone xin lỗi khách hàng vụ kinh doanh nhờ dịch sởi ảnh 1

Trước đó, ngày 24/4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến việc mạng Vinaphone nhắn tin có thu phí để xem clip gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

Văn bản nêu rõ: “Mấy ngày qua, một số báo, trang mạng đăng tin, bài phản ánh việc Mạng Vinaphone nhắn tin và thu phí với nội dung xem clip “Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại Viện Nhi”, “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên cả nước”… gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến: Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, nghiêm túc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước thông tin Vinaphone lợi dụng thông qua cái chết của trẻ do mắc sởi để phục vụ mục đích kinh doanh, đại diện Vinaphone đã lên tiếng.

Trao đổi với PV, đại diện Vinaphone xác nhận có nội dung tin nhắn “Quảng cáo” của Vinaphone như sau: “(QC) ‘Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại viện Nhi’. ‘Hơn 1000 ca mắc sởi trên khắp cả nước’ đang là những clip thu hút nhiều người xem nhất hiện nay. Soạn ngay DK VCLIP gửi 9234 (miễn phí 7 ngày đầu, cước phí sau khuyến mại 5000 đồng/tuần) để cập nhật clip mới nhất từ Vinaphone. Từ chối QC, soạn TC gửi 18001091”.

Tuy nhiên, đại diện truyền thông của VinaPhone cho biết, mục tiêu nhằm hỗ trợ và cảnh báo khách hàng về tình hình dịch sởi nên VinaPhone dự định gửi đến khách hàng các thông tin cập nhật, tác hại, cũng như các video hướng dẫn cách phòng chống bệnh sởi trên cổng dịch vụ video Vclip. 

Tuy nhiên, trong quá trình soạn tin nhắn quảng bá chúng tôi đã để xảy ra sai xót đáng tiếc nên tiêu đề các video clip được trích dẫn không phù hợp gây phản cảm, gây hiểu lầm về việc thu phí xem các video clip của chương trình, nhiều khách hàng còn cảm thấy bực tức, khó chịu.
Ngay sau đó, chúng tôi đã tiến hành dừng lại ngay toàn bộ việc gửi tin nhắn quảng bá này đến các thuê bao, gỡ bỏ các clip có tiêu đề không phù hợp đồng thời miễn phí truy cập internet khi khách hàng xem các video hướng dẫn cách phòng ngừa và hạn chế lây lan bệnh sởi.

Điều đáng chú ý, đại diện của Vinaphone khẳng định đây là sai sót đáng tiếc, mong được gửi lời xin lỗi đến khách hàng, phía Vinaphone sẽ chấm dứt tình trạng này. Ngoài ra Vinaphone sẽ có thông tin chính thức giải thích rõ sự cố này gửi đến các cơ quan có thẩm quyền sau khi làm rõ những vấn đề liên quan.

Trước đó, khoảng 18h ngày 22/4/2014, hàng triệu thuê bao của Vinaphone đồng loạt nhận được tin nhắn của nhà mạng:

(QC) 'Be trai 8 tuoi chet bat ngo tai vien Nhi', 'Hon 10.000 ca mac soi tren khap ca nuoc' dang la nhung Clip thu hut nhieu nguoi xem nhat hien nay. Soan ngay DK VCLIP gui 9234 (mien phi 7 ngay dau, cuoc phi sau KM 5.000d/tuan) de cap nhat cac Clip moi nhat tu VinaPhone. Tu choi QC, soan TC gui 18001091

“Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại viện Nhi”, “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên khắp cả nước” đang là những clip thu hút nhiều người xem nhất hiện nay. Soạn ngay DK VCLIP gửi 9234 (miễn phí 7 ngày đầu, cước phí sau khuyến mại 5000 đồng/tuần) để cập nhật clip mới nhất từ Vinaphone.”

Tin nhắn này được gửi đi từ Tổng đài chính thức của Vinaphone 18001091./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm