Vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021) sáng ngày 10/10/2021, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức trực tuyến chương trình Gặp Mặt các doanh nhân TP HCM và Hà Nội với chủ đề “Họ đã sống như thế”.

Gặp mặt tọa đàm tại Nhà hát Hoà Bình

Gặp mặt tọa đàm tại Nhà hát Hoà Bình

Chương trình “Gặp Mặt” có sự tham gia của ông Hồ Anh Tuấn - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Ngài Modan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM, ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM, ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, ông Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn… cùng các vị đại biểu, chuyên gia, doanh nhân tại hai điểm cầu TP HCM và Hà Nội.

Chương trình không chỉ là nơi để các doanh nhân gặp mặt, ôn lại những kỷ niệm khó quên trên hành trình thiện nguyện không mệt mỏi và duy trì sản xuất trong bối cảnh TP HCM gồng mình trước làn sóng đại dịch COVID-19 lần thứ 4 mà còn vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 trong rất nhiều gương mặt doanh nhân tiêu biểu đã quên đi lợi ích cá nhân đóng góp cho Thành phố, cho cộng đồng.

Tại chương trình, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi, rất nhiều sự xúc động vẫn không kìm nén được khi nhớ về những tháng ngày lịch sử của Thành phố trong đợt dịch lần 4. Vừa lo sản xuất, vừa chăm lo cho người lao động, vừa dấn thân vào hoạt động cộng đồng, các doanh nhân đều làm việc bằng sức lực gấp 4, 5 lần thường ngày với cường độ cao, cũng như tinh thần lăn xả.

“Nếu nói chúng tôi không sợ dịch thì không đúng vì hầu như mỗi anh em lúc đó mới chỉ tiêm một mũi vaccine. Nhưng nhìn người dân khó khăn, chúng tôi không chịu được. Mình là người đứng đầu nếu không xông pha thì làm sao nhân viên dám xông pha. Cứ thế, anh em động viên nhau cùng cố gắng, vượt qua nỗi sợ”, ông Lê Hữu Nghĩa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành chia sẻ. Mẹ của ông Nghĩa qua đời vì nhiễm COVID-19, nhưng với tinh thần tiên phong, kiên cường, nhân ái, trách nhiệm, ông đã cùng Hội doanh nghiệp quận Bình Tân tổ chức nhiều chương trình vô cùng ý nghĩa.

Cùng chung niềm xúc động ấy, bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP HCM (HAWEE), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết khi dấn thân thực hiện chương trình Siêu thị 0 đồng, bản thân bà từng nhiều lần không kìm được nước mắt. Khóc vì thương người dân quá khó quá khổ, vì sợ không tìm được cách giúp người dân trong khi đã huy động được nguồn lực. Chính những giọt nước mắt đó đã tiếp cho bà thêm động lực để đưa Siêu thị 0 đồng lan tỏa đến 21 tỉnh thành, trong đó có Hà Nội.

Vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 ảnh 1

Vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021.

“Trong bối cảnh dịch Covid tại Việt Nam, vai trò của doanh nhân lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là lúc doanh nhân, doanh nghiệp trao tặng hết khả năng của mình để san sẻ nỗi lo với chính quyền, đồng thời quan tâm, chăm lo đến từng người lao động, từng số phận trong xã hội”, bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Phúc Khang chia sẻ về trách nhiệm của doanh nhân.

Từ khi đất nước đổi mới, có lẽ chưa bao giờ doanh nhân Thành phố và cả nước gặp nhiều khó khăn như thời gian qua, đặc biệt là khi dịch Covid bùng phát lần thứ 4. Thật đáng buồn khi TP HCM trở thành tâm dịch, là nơi “nước sôi lửa bỏng” nhất trong ba tháng 7-8-9. Và cũng chính trong khó khăn ấy hình ảnh của doanh nhân một lần nữa vụt sáng lên rất đỗi tự hào.

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng doanh nhân Thành phố đã chèo lái con thuyền DN một cách sáng tạo, kiên cường; bảo vệ lợi ích của người lao động, bảo đảm chuỗi cung ứng không bị đứt gãy, đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân và giữ uy tín của Việt Nam đối với khách hàng quốc tế.

Không chỉ vậy, nhiều doanh nhân đã “lăn xả” vào tâm dịch, bất chấp những nguy hiểm về sức khỏe để làm tròn trách nhiệm với cộng đồng, chung tay với Chính quyền TP, Trung ương bằng rất nhiều hình thức sáng tạo, nhiều mức độ đóng góp khác nhau. Qua cuộc khủng hoảng, chúng ta thấy một hình ảnh doanh nhân vô cùng tự hào, trọn vẹn và khác biệt. Họ nhân ái - Họ trách nhiệm - Họ kiên cường - Họ đồng lòng - Họ khát khao vươn lên - Họ khát khao cống hiến.

Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, lần đầu tiên Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021, trong số rất nhiều những tấm gương doanh nhân tiêu biểu vì đã có những đóng góp, những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu kép của Thành phố.

Chương trình Gặp Mặt với chủ đề “Họ đã sống như thế” là lời tri ân đến các doanh nhân tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Chương trình sẽ được phát lại trên fanpage Tạp Chí và website doanhnhansaigon.vn.

10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn vinh danh:

1. Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công

2. Ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Khóa điện tử PGHLock

3. Bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực - Thực phẩm TP HCM, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hiệp Đông

4. Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP HCM (HAWEE), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ)

5. Ông Trần Ngọc Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm An Thiên

6. Ông Trịnh Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí xây dựng - Thương mại Đại Dũng

7. Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Phúc Thịnh

8. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang

9. Ông Lê Hữu Nghĩa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành

10. Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm