VNDirect bị tấn công, HNX tạm thời ngắt kết nối giao dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hệ thống Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect bị tấn công từ 10h sáng chủ nhật, ngày 24/3, đến sáng 25/3 vẫn chưa khắc phục được, Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Hà Nội (HNX) thông báo tạm thời ngắt kết nối giao dịch với công ty chứng khoán này…
Thông báo trên trang web của VNDirect
Thông báo trên trang web của VNDirect

Sáng 25/3, HNX đã có thông báo về việc tạm thời ngắt kết nối giao dịch của CTCT VNDirect tới HNX.

Theo đó, căn cứ công văn số 203/2024/CV-VNDirect của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (CTCK VNDirect) báo cáo về sự cố liên quan tới hệ thống giao dịch làm gián đoạn hoạt động giao dịch của CTCK VNDirect, để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch, HNX thông báo: tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên các thị trường GDCK niêm yết, GDCK đăng ký giao dịch, GDCK phái sinh, giao dịch công cụ nợ và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ của CTCK VNDirect tới HNX kể từ ngày 25/3/2024 cho đến khi CTCK VNDirect khắc phục được hoàn toàn sự cố.

HNX lưu ý, các thành viên khác vẫn kết nối và giao dịch bình thường.

HNX cho biết, căn cứ trên kết quả khắc phục của CTCK VNDirect, HNX sẽ đánh giá và xem xét cho phép kết nối giao dịch trở lại.

Theo thông báo của CTCK VNDirect, Hệ thống CTCK VNDirect bị tấn công từ 10h sáng Chủ nhật (ngày 24/3).

Theo quan sát của PLVN, đến chiều 25/3, hệ thống của VNDirect vẫn chưa truy cập được.

Trên trang web của CTCK VNDirect (vndirect.com.vn) công ty cho biết: “Hệ thống VNDIRECT hiện đang trong quá trình khắc phục và kết nối trở lại. Toàn bộ thông tin và tài sản của Khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không bị ảnh hưởng. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại của Quý khách hàng. Chúng tôi đang tiến hành kết nối lại hệ thống, do dữ liệu quá lớn nên mất nhiều thời gian hơn dự kiến…”

VNDirect cũng bày tỏ sự xin lỗi chân thành vì những bất tiện của khách hàng và rất mong nhận được sự thông cảm. .

Trong thông báo trước đó, VNDirect cho biết hệ thống đã bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế, dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch tạm thời không truy cập được. Đội ngũ công nghệ công ty đã nỗ lực hết sức để khôi phục nhưng do hạ tầng dữ liệu rất lớn nên sẽ cần thêm thời gian để kết nối...

Đại diện VNDirect cũng cho biết đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như đã phối hợp xử lý cùng PA05, A05 - cơ quan ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đọc thêm