VOV ra mắt kênh 'Sức khỏe và An toàn thực phẩm'

(PLO) - Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết sẽ chính thức phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm trên tần số FM89 từ ngày 27/2.

VOV ra mắt kênh 'Sức khỏe và An toàn thực phẩm'

Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm sẽ có thời lượng phát sóng mỗi ngày là 17 tiếng, từ 6h đến 23h, được phát thanh chuyên biệt với những thông tin về các vấn đề liên quan việc chăm sóc sức khỏe, môi trường và an toàn thực phẩm. Trong giai đoạn đầu, kênh được phát sóng ở Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và tiếp theo đó có thêm Đà Nẵng.

Ông Vũ Hải - Phó tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam cho biết, an toàn thực phẩm đang ngày càng trở thành vấn đề quan trọng và cấp thiết trong cuộc sống, đòi hỏi sự quan tâm của tất cả mọi người. Chính vì vậy mà kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm sẽ cung cấp cho người dân những kiến thức phong phú, đa dạng để lựa chọn những thực phẩm tốt nhất, bảo vệ sức khoẻ gia đình; đồng thời kiên quyết đấu tranh chống lại các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần xây dựng xã hội an toàn.

“Kênh chú trọng chương trình trực tiếp, tương tác với thính giả để thính giả trực tiếp trao đổi thông tin. Ngoài ra, còn có có các chương trình giải trí, phù hợp với mọi đối tượng thính giả” - Ông Vũ Hải cho biết thêm.

Ngoài ra, dựa trên nền tảng công nghệ IP trong phát thanh, thính giả có thể tương tác trực tiếp với chương trình qua radio, mạng internet, điện thoại thông minh để cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp hay sáng tạo các nội dung của kênh.

Bà Trần Thị Tri, Giám đốc Hệ VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam trả lời trước báo giới: Với các Bản tin cập nhật mỗi 30 phút cùng ngày, cùng các chuyên mục “Tiêu điểm”; “Tuyên chiến với thực phẩm bẩn”, chương trình Nhịp sống sẽ cung cấp thông tin mới, là nơi bàn luận, trao đổi thẳng thắn các vấn đề đặt ra đối với y tế, an toàn thực phẩm, môi trường - những yếu tố đã và đang tác động hàng ngày tới miếng ăn, giấc ngủ của người dân.

Kênh ra đời sẽ góp một tiếng nói quan trọng, một công cụ của Chính phủ, cũng như của các bộ ngành, của nhân dân để chống lại việc sản xuất, chế biến lưu hành sản phẩm bẩn, thực phẩm bẩn, để đảm bảo sự an toàn cho người dân trong bữa ăn hàng ngày.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm