Vovinam chính thức ra quân “săn vàng” tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 18/5, môn Vovinam trong chương trình thi đấu SEA Games 31 sẽ chính thức tranh tài tại Nhà thi đấu Sóc Sơn (Hà Nội).

Tại SEA Games 31, vận động viên 7 quốc gia sẽ tranh tài ở 15 nội dung.

Tại SEA Games 31, vận động viên 7 quốc gia sẽ tranh tài ở 15 nội dung.

Tại SEA Games 31, huyện Sóc Sơn vinh dự được chọn làm nơi đăng cai tổ chức môn Vovinam. Môn thi sẽ được diễn ra tại nhà thi đấu trung tâm huyện, nơi được địa phương đầu tư kinh phí hơn 11,3 tỷ đồng để nâng cấp tổng thể, bảo đảm điều kiện phục vụ tốt nhất cho các vận động viên.

Có 7 quốc gia tham dự môn Vovinam ở kỳ SEA Games 31 bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Philippines, Lào và Campuchia. Môn Vovinam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18 - 22/5/2022 (5 ngày).

Trong ngày thi đấu đầu tiên, Ở hạng cân 55kg nữ, võ sĩ Phạm Thị Kiều Giang sẽ gặp Rattannaphon Hanphan của Thái Lan trong trận đầu tiên. Cô gái người Bến Tre đang là đương kim vô địch thế giới, còn Rattannaphon Hanphan cũng giành nhiều thành tích quốc gia các môn võ ở Thái Lan.

Vovinam chính thức ra quân “săn vàng” tại SEA Games 31 ảnh 1

SEA Games 31 là cơ hội tốt để quảng bá môn võ Vovinam

Ở nội dung quyền, bộ đôi Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Hoài Nương sẽ thi đấu ở nội dung Song luyện 1 nữ. Nội dung này có sự tham gia của các VĐV đến từ Lào, Thái Lan, Campuchia và Myanmar. Còn nội dung Đa luyện vũ khí nữ, 4 VĐV bao gồm Lâm Thị Thuỳ Mỵ, Lâm Trí Linh, Lê Toàn Trung, Trần Tấn Lập sẽ góp mặt và cạnh tranh HCV với các VĐV đến từ Lào, Campuchia, Indonesia, Myanmar và Thái Lan.

Môn Vovinam xuất hiện lần đầu tiên ở SEA Games tổ chức năm 2011 tại Indonesia, với 14 bộ huy chương và tạo được ấn tượng tốt về tính đẹp mắt của các bài quyền. Hai năm sau, môn võ mang thương hiệu Việt này tiếp tục xuất hiện ở kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 27, được tổ chức tại Myanmar, thậm chí được tăng số bộ huy chương lên đến 18.

Mong muốn Vovinam sẽ trở thành môn thể thao quốc tế, nhưng rồi liên tiếp 3 kỳ SEA Games tiếp theo, Vovinam đều vắng mặt. Trong lần trở lại này, số lượng bộ huy chương cho các vận động viên tranh tài chỉ là 15 bộ, với 6 nội dung đấu đối kháng và 9 nội dung quyền.

Vovinam chính thức ra quân “săn vàng” tại SEA Games 31 ảnh 2

Thành tích không phải là điều quan trọng tại SEA Games 31

Thành tích không phải là điều quan trọng nhất bởi mục tiêu của kỳ Đại hội lần này là sẽ giới thiệu với bạn bè quốc tế về sự phát triển của Vovinam.

Với giới chuyên môn, SEA Games 31 sẽ là cơ hội rất tốt để tiếp tục quảng bá môn thể thao này với bạn bè trong khu vực nói riêng và quốc tế nói chung, thu hút thêm đông đảo các quốc gia tham gia tập luyện, thúc đẩy phong trào ngày một hơn nữa. Từ đó, làm cơ sở, nền tảng vững chắc để Vovinam trở thành môn thể thao thường xuyên có mặt tại các kỳ SEA Games.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm