Vụ hỏa hoạn sáng nay ở Hà Nội: Chính quyền sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ vào ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 13/6, một kho xưởng rộng khoảng 300m2 xây dựng không phép, tồn tại trong thời gian dài bất ngờ bị cháy. Khu vực bị cháy thuộc Dự án xây dựng Trường học trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Chính quyền địa phương cho biết sẽ triển khai cưỡng chế tháo dỡ vào ngày mai 14/6/2024. 
Hình ảnh vụ cháy nhà xưởng không phép mọc trên đất dự án ở Yên Hòa, Cầu Giấy.
Hình ảnh vụ cháy nhà xưởng không phép mọc trên đất dự án ở Yên Hòa, Cầu Giấy.

Vào khoảng 9h35 sáng 13/6, xảy ra một vụ cháy lớn tại khu vực nhà xưởng trên đất dự án thuộc phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC&CNCH công an quận Cầu Giấy đã có mặt, tiến hành cứu nạn và dập lửa.

Đám cháy đã được dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại về người. Về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê làm rõ.

Được biết, Khu vực xảy ra cháy là một kho xưởng rộng khoảng 300m2 xây dựng không phép nằm tại một khu vực có nhiều nhà xưởng lụp xụp, san sát nhau. Vụ cháy làm biến dạng nhà xưởng, sập một góc nhỏ khu xưởng.

Thông tin với Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết, nhà xưởng này xây dựng không phép nằm trên đất dự án xây dựng trường học thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Cầu Giấy quản lý (nay thuộc Ban Quản lý án đầu tư Xây dựng quận Cầu Giấy quản lý).

Nguyên nhân vụ cháy, ông Hưng cho biết, chủ kho xưởng này đã chuyển đi, một số người hút thuốc lá làm rơi gây bén cháy kho xưởng này.

Nhà xưởng bị cháy.

Nhà xưởng bị cháy.

Khi phóng viên hỏi về công tác quản lý Nhà nước và trách nhiệm để kho xưởng mọc lên, tồn tại trái phép trong thời gian dài, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa Nguyễn Duy Hưng cho rằng, kho xưởng này và các kho xưởng liền kề tại nằm trên đất dự án trường học. Một số người đã tự lấn chiếm, tự xây dựng. Ông Hưng thông tin: Ngày mai 14/6/2026, chúng tôi sẽ tổ chức cưỡng chế toàn bộ nhà xưởng xây dựng không phép nằm trên đất dự án tại khu vực này."

Thị sát thực tế, liền sát kho xưởng bị cháy còn có một số các kho xưởng khác cũng được xây dựng và tồn tại trong thời gian dài...

Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy Nguyễn Việt Trung cho biết: "Khu nhà xưởng bị cháy nằm trên đất dự án, do Trung tâm phát triển quỹ đất quản lý, người phụ trách là đồng chí Dương. Tôi mới chuyển công tác về làm giám đốc nên tôi đang kiểm tra lại và sẽ tiếp tục thông tin cho quý Báo."

Đọc thêm