Vụ tai nạn sau phút giao thừa ở Nhật: Xe điên hay âm mưu khủng bố?

(PLO) -10 phút sau giao thừa, một thanh niên đã lái xe đâm thẳng vào dòng người. Phải chẳng đây là hành vi của một âm mưu khủng bố?

Vụ tai nạn sau phút giao thừa ở Nhật: Xe điên hay âm mưu khủng bố?

Hiện người lái xe đã bị cảnh sát bắt giữ.  Danh tính người lái xe được xác định là  Kazuhiro Kusakabe (21 tuổi). Theo cơ quan điều tra, Kazuhiro Kusakabe đã  cố ý lái chiếc minivan lao vào đám đông trên đường Takeshita tại quận Harajuku ở Tokyo 10 phút ngay sau giao thừa. Cú lao xe đã khiến ít nhất 9 người bị thương.

AFP dẫn lời một người phát ngôn không nêu tên của Sở cảnh sát Tokyo cho biết Kazuhiro Kusakabe có “mưu toan giết người”. Còn Reuters dẫn lời một người phát ngôn không nêu tên của Sở cảnh sát Tokyo gọi đây là “hành động khủng bố”.

Theo đài NHK, Kusakabe khai nhận với cảnh sát rằng anh ta có hành động này là nhằm “báo thù cho án tử hình”, nhưng không công bố thêm chi tiết.
 

Về phần nạn nhân, trong số 9 nạn nhân, có một sinh viên đại học bị thương nặng và đang được phẫu thuật tại bệnh viện.

Đường Takeshita là nơi tập trung nhiều cửa hàng nhỏ và được xem là trung tâm văn hóa, thời trang của giới trẻ ở Nhật Bản, thu hút hàng trăm ngàn du khách mỗi ngày.

Cùng chuyên mục
Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.

Đọc thêm