Vừa ra tù, góa phụ trốn con tiếp tục đi buôn “hàng trắng”

(PLVN) - Trong thời gian Vi Thị Hà chấp hành án tù thì người chồng qua đời. Ra tù được 3 tháng, Hà tiếp tục tái phạm. Ngày hầu tòa, Hà khóc nức nở khi thấy các con.  

Bị cáo Vi Thị Hà khóc, xin được giảm nhẹ hình phạt

Bị cáo Vi Thị Hà khóc, xin được giảm nhẹ hình phạt

Ngày 19/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Vi Thị Hà (SN 1979), trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hà là đối tượng có tiền án liên quan đến ma túy. Năm 2008, Hà bị tuyên phạt 11 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Do đang mang thai nên Hà được hoãn thi hành án. Trong thời gian này Hà tiếp tục tái phạm nên bị tuyên phạt 6 năm tù về các tội Mua bán và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt chung của 2 bản án buộc Hà phải chấp hành là 17 năm tù.

Ngày 9/2/2020, Hà thi hành xong bản án, tái hòa nhập cộng đồng. Nhưng sau đó 3 tháng, Hà tiếp tục tái phạm tội liên quan đến ma túy. 

Theo tài liệu điều tra, ngày 23/5/2020, một người đàn ông ở huyện Hưng Nguyên gọi điện cho Hà đặt mua 15 gói hồng phiến, giá cả tính sau. 

Sáng sớm ngày 26/5, Hà thuê xe lai đến xã Nậm Giải, huyện Quế Phong hỏi mua ma túy của 1 người lạ. Người này thống nhất bán nợ cho Hà 15 gói hồng phiến, giá 10 triệu đồng. 

Sau đó, Hà gọi điện cho người mua hẹn thời gian, địa điểm giao hàng. 12h trưa cùng ngày, Hà cầm theo ma túy đi đến một nhà nghỉ ở xã Tiền Phong thì bị công an bắt giữ. Tang vật thu được là 285,5 gam ma túy.

Trước bục khai báo, bị cáo Hà khóc lóc, cho rằng mình buôn ma túy “vì ngu”. Một vị hội thẩm cho rằng, việc bị cáo tái phạm là vì lòng tham, thể hiện sự coi thường pháp luật.

“Chồng bị cáo đã mất, hiện 2 đứa con thơ phải nương tựa ông bà xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt”, bị cáo trình bày. 

Nhận định bị cáo phạm tội có tình tiết tăng nặng, HĐXX đã tuyên phạt Vi Thị Hà 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm