WinCommerce cam kết tiêu thụ 400 - 500 tấn xoài Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - WinCommerce sẽ thu mua 400-500 tấn xoài Sơn La và tiêu thụ tại hệ thống hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ toàn quốc.

Hệ thống Winmart sẽ tiêu thụ hàng trăm nghìn tấn nông sản tỉnh Sơn La

Hệ thống Winmart sẽ tiêu thụ hàng trăm nghìn tấn nông sản tỉnh Sơn La

Đây là nội dung được đơn vị này cam kết với Sở Công thương tỉnh Sơn La tại Hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu Xoài và Nông sản Sơn La năm 2022 diễn ra sáng 21/5/2022.

Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại thành phố Sơn La.

Tỉnh Sơn La từ nhiều năm trở lại đây là địa phương cung cấp nhiều loại nông sản, đặc sản chất lượng cao như: xoài, mận hậu, nhãn, chè, cà phê, rau củ xứ lạnh. Trong đó, hai loại trái cây xoài và mận hậu luôn thuộc nhóm các sản phẩm được người tiêu dùng tại hệ thống WinMart/WinMart+ ưa chuộng.

WinCommerce cam kết tiêu thụ 400 - 500 tấn xoài Sơn La ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, tỉnh này đang đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn, thu hút đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để hình thành chuỗi sản xuất khép kín, đạt các tiêu chuẩn chất lượng như VietGAP, GlobalGAP...

Ngay từ khi vụ xoài Sơn La chuẩn bị bước vào thu hoạch, WinCommerce đã làm việc hợp tác xã, hộ nông dân để thu mua và đưa vào tiêu thụ tại các điểm bán trên toàn quốc. Toàn bộ nguồn hàng được bảo quản, đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt tại kho hàng của WinMart để đảm bảo tối đa hương vị tươi ngon của loại trái cây này.

Ngoài xoài, WinCommerce cũng thu mua và bày bán nhiều loại nông sản khác của Sơn La như: mận hậu (500 tấn), các loại rau củ xứ lạnh như bắp cải (900 tấn), cải thảo (400 tấn), bí xanh (300 tấn), bí đỏ hồ lô (200 tấn),... với mong muốn đưa những đặc sản của địa phương này tiếp cận rộng rãi hơn tới người tiêu dùng toàn quốc.

Ngoài mua trực các mặt hàng nông sản, đặc sản tại hệ thống hơn 3.000 siêu thị và cửa WinMart/WinMart+, người tiêu dùng có thể đặt hàng trực tuyến từ WinMart trên ứng dụng VinID, website WinMart.vn, sàn thương mại điện tử Lazada và số điện thoại đi chợ hộ của hệ thống siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc.

WinCommerce cam kết tiêu thụ 400 - 500 tấn xoài Sơn La ảnh 2

Ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc Khối WinMart chia sẻ tại Hội nghị

Ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc Khối WinMart cho biết, thực phẩm sạch về rau củ quả - trái cây cũng như thủy hải sản, hàng hóa nội địa đang tăng trưởng rất mạnh. Để đáp ứng nhu cầu này, WinCommerce đang liên kết với hàng ngàn hộ sản xuất trên cả nước, chủ động trực tiếp làm việc các hộ sản xuất, nông dân, hợp tác xã để có chính sách thu mua, bao tiêu sản lượng.

Ngoài ra, đơn vị này còn chuyển giao quy trình quản lý chất lượng, bảo quản hàng hóa, hỗ trợ đầu tư hệ thống về kho tại các vùng nguyên liệu, vùng sản xuất trọng tâm trong nước. Từ đó, tạo ra một chuỗi từ trồng trọt, chăn nuôi, cung ứng, thu mua và bán lẻ khép kín.

Tham khảo thông tin chi tiết tại Website:https://winmart.vn/ và Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthiwinmart

Liên hệ dịch vụ Đi Chợ Hộ của WinMart/WinMart+ theo số: (024) 7106 6866

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm