Xem trưng bày hàng thật - hàng giả để tránh "va" rượu rởm dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/1, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã mở cửa phòng trưng bày hàng giả - hàng thật với một số mặt hàng phục vụ cao điểm Tết nhằm cổ vũ nhân dân “tiêu dùng Tết thông thái”.

Đại diện Tổng cục QLTT hướng dẫn cách phân biệt hàng thật - hàng giả

Đại diện Tổng cục QLTT hướng dẫn cách phân biệt hàng thật - hàng giả

Hàng chục sản phẩm bánh kẹo, rượu, thuốc lá… giả đã được trưng bày tại Phòng trưng bày (62 Hàng Bài, Hà Nội) để người dân có thêm công cụ nhận diện hàng thật - hàng giả khi tham gia mua bán vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

Sản phẩm “đinh” được trưng bày, giới thiệu trong Chương trình lần này là các sản phẩm về rượu với đủ mọi chủng loại, từ sản phẩm nhập khẩu đến các sản phẩm sản xuất trong nước như: Chivas, Ballantine’s, rượu mao đài,...

Trong số các sản phẩm rượu trưng bày, có hàng thật, hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ...

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, trong số các loại rượu trưng bày phục vụ nhân dân nhận diện hàng thật – giả, có những sản phẩm không thể biết được đó là hàng giả, do nhiều đối tượng thu gom các vỏ chai hàng thật về sau đó “chế biến” rượu giả. Các cơ quan chức năng chỉ nhận diện được đó là hàng giả khi tiến hành lấy mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm.

Một số sản phẩm trưng bày trong dịp Tết này:

Xem trưng bày hàng thật - hàng giả để tránh "va" rượu rởm dịp Tết ảnh 1
Xem trưng bày hàng thật - hàng giả để tránh "va" rượu rởm dịp Tết ảnh 2
Xem trưng bày hàng thật - hàng giả để tránh "va" rượu rởm dịp Tết ảnh 3

Phòng trưng bày sẽ được mở cửa đến hết ngày 28/1/2022 (tức 26 Tết)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm