Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng vụ bé gái bị giáo viên đánh tím đùi

(PLVN) - Ngoài cô T, hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cũng bị xem xét trách nhiệm khi để xảy ra sự việc.

Nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi.

Nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Mê Thuột cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục vụ nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím.

Đại diện Phòng GD&ĐT đã xác minh, lập biên bản vi phạm quy định nghề giáo đối với giáo viên A.T.T (giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du). 

Trên cơ sở này, phòng sẽ đề xuất với UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền đối với cô T từ 2,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng và hình phạt bổ sung tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô T từ 1 đến 6 tháng.

Cũng theo đại diện Phòng GD&ĐT, trong buổi làm việc mới đây, đại diện công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã kiến nghị với Phòng xem xét giảm nhẹ hình thức kỷ luật đối với giáo viên T. Bởi đây là lần đầu tiên cô T để xảy ra vi phạm trong hơn 31 năm gắn bó với nghề. Tuy nhiên, việc xử lý như thế nào sẽ được xem xét cụ thể sau.

Bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng phòng GD&ĐT Buôn Ma Thuột cho biết, vụ việc cô giáo T đánh học sinh là không thể chấp nhận được và sẽ có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc. 

Cũng theo bà Hà, trong vụ việc này cũng có một phần lỗi và trách nhiệm của Hiệu trưởng khi chậm trễ báo cáo với Phòng GD&ĐT và cơ quan chức năng. Ngoài ra, với trách nhiệm của người đứng đầu thì Hiệu trưởng nhà trường cũng phải bị xử lý. 

Trước đó, theo báo cáo của nhà trường, sáng 6/10, cô giáo T giảng dạy môn Toán tại lớp 3B. Trong lúc làm bài tập, em T.B.T.Đ không có đồ dùng học tập, không làm bài, cô T đã dùng thước đánh vào chân của em đến bầm tím.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương cũng như Phòng giáo dục. Hai đơn vị này chỉ nắm được thông tin khi một phụ huynh đăng thông tin và hình ảnh vụ việc lên mạng Facebook vào chiều 12/10.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm