Xét nghiệm SARS-COV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ký ban hành văn bản về việc hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Bộ GTVT đồng ý xét nghiệm SARS-COV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Bộ GTVT đồng ý xét nghiệm SARS-COV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Theo đó, Bộ GTVT giao Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT chỉ đạo Bệnh viện GTVT TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện GTVT khu vực khác phối hợp cùng Hiệp hội vận tải hàng hóa địa phương, đơn vị vận tải tổ chức triển khai, thực hiện xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

“Trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2”, văn bản chỉ rõ đồng thời lưu ý các đơn vị trong quá trình thực hiện có phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện kết quả dường tính của người điều khiển phương tiện.

Bên cạnh đó, thông báo công khai cho người điều khiển phương tiện, đơn vị vận tải biết về: Đối tượng được ưu tiên miễn phí bộ Kít xét nghiệm nhanh theo quy định, đối tượng không được ưu tiên; chi phí xét nghiệm đối với từng đối tượng, bảo đảm phù hợp với các quy định của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan.

Trong sáng nay (24/7), Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT tại phía Nam, Thứ trưởng Bộ GTVT, Tổ trưởng Tổ công tác đã họp trực tuyến với nhiều địa phương để tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc trong công tác vận tải tại các tỉnh phía Nam

Trước đó, tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, làm việc về công tác đảm bảo vận tải gắn với công tác phòng, chống COVID-19, Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu tiếp tục làm việc tại các tỉnh Phía Nam.

Tại Hà Nội, sáng nay (24/7), ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 tại Hà Nội, Cục Y tế GTVT cũng đã bố trí lực lượng hỗ trợ địa phương thực hiện test nhanh cho lái xe vận chuyển hàng hoá thiết yếu có phiếu nhận diện tại một số chốt kiểm soát.

Liên quan đến hoạt động kiểm soát, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải đảm bảo công tác phòng dịch, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng vừa ký Quyết định số 1377/QĐ-BGTVT về việc thành lập mới 4 tổ kiểm tra về hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19, với quy định cụ thể hơn về nhiệm vụ và trách nhiệm của các thành viên.

Trong đó, Tổ kiểm tra số 1, 2 thực hiện nhiệm vụ khảo sát các hoạt động vận tải đường bộ thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của các địa phương trên các tuyến quốc lộ; kiểm tra thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị vận tải hàng hóa, các đầu mối bốc, xếp hàng hóa; kiểm tra việc phân luồng, tổ chức giao thông đường bộ, việc cấp giấy nhận diện có mã QR của các sở GTVT.

Tổ kiểm tra số 3 kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại các cảng, bến thủy nội địa; kiểm tra việc phân luồng, tổ chức giao thông đường thủy phục vụ vận tải hàng hóa trên đường thủy.

Tổ kiểm tra số 4 kiểm tra việc thực hiện các quy định và triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cảng biển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm