Xử phạt 7 người Trung Quốc 140 triệu đồng, trục xuất về nước

(PLVN) -Cơ quan Công an xác định, hành vi của 7 đối tượng đã vi phạm điểm b, khoản 5, điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ.

Xử phạt 7 người Trung Quốc 140 triệu đồng, trục xuất về nước

Chiều 12/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh_ông Nguyễn Văn Phương vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 đối tượng, gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei,  Chen JianJing, Xu HongFeng (đều mang quốc tích Trung Quốc) với tổng số tiền 140 triệu đồng (20 triệu đồng/đối tượng).

Xử phạt 7 người Trung Quốc 140 triệu đồng, trục xuất về nước ảnh 1
Cơ quan Công antỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với 1 trong 7 đối tượng người Trung Quốcthuê khách sạn ở Huế để đánh bạc trực tuyến.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (XNC) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nội dung xử phạt trên theo đúng quy định.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện nhóm 7 người Trung Quốc nói trên thuê một khách sạn ở TP.Huế để tổ chức thực hiện đánh bạc qua mạng Internet.

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng máy tính để bàn và ĐTDĐ thông minh kết nối mạng để truy cập vào website tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc.

Việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng đồng nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng ở Trung Quốc. Qua điều tra làm rõ các đối tượng đã thực hiện hành vi đánh bạc với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng. 

Bước đầu cơ quan Công an xác định, hành vi của 7 đối tượng trên đã vi phạm điểm b, khoản 5, điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ về “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn, xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình”.

Trong đó, đối tượng Xiang Jie (SN 1990) vi phạm quá hạn tạm trú, bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Hiện, các đối tượng này đã bị cơ quan công an trục xuất về nước./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm