Xử phạt nhóm phụ nữ ở Thái Bình nằm ra đường tập yoga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến vụ một nhóm phụ nữ nằm ra đường tập yoga, chụp ảnh với hoa bằng lăng gây bức xúc dư luận, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính.
Nhóm phụ nữ mặc đồ thể dục nằm ngay giữa đường để chụp ảnh.
Nhóm phụ nữ mặc đồ thể dục nằm ngay giữa đường để chụp ảnh.

Trước đó mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh về một nhóm phụ nữ tập yoga có hành vi nằm, ngồi trên đường giao thông để chụp ảnh, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, gây bức xúc trong dư luận.

Qua công tác nắm tình hình, Công an thị trấn Kiến Xương (Thái Bình) xác định: Khoảng 4h30 ngày 17/5, có 17 người là công dân trên địa bàn cùng nhau tạo các thế yoga để chụp ảnh kỷ niệm mùa hoa bằng lăng tại khu vực ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao cắt với đường Nguyễn Công Thu thuộc tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương.

Chiều ngày 18/5, Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người trên lên trụ sở Công an thị trấn để làm việc và lập biên bản vụ việc.

Căn cứ biên bản vụ việc và đề xuất của Công an thị trấn Kiến Xương, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người về hành vi "tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông". Theo đó, mỗi người bị xử phạt 150.000 đồng.

Ngoài ra, có 3 trường hợp vi phạm do chưa đủ tuổi vị thành niên nên chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở.

Đọc thêm