Xuống lòng đất, 'lên' lưới cao thế những ngày Tháng Công nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Những lãnh đạo cao nhất của 2 Tập đoàn năng lượng hàng đầu đất nước đã có những cuộc động viên, thăm hỏi lực lượng lao động ngành Than, ngành Điện nhân Tháng Công nhân - tháng 5/2022.

Chủ tịch TKV Lê Minh Chuẩn (áo xanh) thăm lực lượng công nhân làm việc trong hầm lò

Chủ tịch TKV Lê Minh Chuẩn (áo xanh) thăm lực lượng công nhân làm việc trong hầm lò

Những ngày này, khi nhiều ngành, nghề tưng bừng các hoạt động tổ chức hội thao cho lực lượng công nhân thì ngành Điện đang trong những ngày cao điểm hoạt động, đảm bảo cung ứng điện phục vụ SEA Games 31 ở Hà Nội và một số tỉnh, thành phía Bắc.

Tuy thế, các đơn vị này vẫn có kế hoạch triển khai tốt kế hoạch Tháng Công nhân. Tại các đơn vị đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo phát huy tinh thần tiên phong tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực để chăm lo và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức động viên công nhân tại các đơn vị Truyền tải điện Hà Nội, Công ty Lưới điện cao thế Thành phố Hà Nội và Công ty Điện lực Nam Từ Liêm.

Xuống lòng đất, 'lên' lưới cao thế những ngày Tháng Công nhân ảnh 1

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (thứ 5, phải qua) động viên, tặng quà lực lượng lao động ngành Điện trong Tháng Công nhân

Tại các cuộc thăm hỏi, động viên, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm ghi nhận, biểu dương những cách làm sáng tạo của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên các đơn vị, trong đó có Truyền tải điện Hà Nội, Công ty Lưới điện cao thế Thành phố Hà Nội và Công ty Điện lực Nam Từ Liêm trong việc đảm bảo điện cho sự kiện SEA Games 31 đang diễn ra an toàn, đúng phương án, kịch bản đã đề ra.

Các đơn vị của Truyền tải điện Hà Nội phối hợp với các đơn vị trực thuộc của EVNHANOI đã duy trì tốt phương án đề ra, tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa để đảm bảo điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 tại khu 14 quận, huyện của TP.Hà Nội.

Phó Tổng giám đốc EVN cũng gửi lời cảm ơn của lãnh đạo Tập đoàn đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động tại các đơn vị và bày tỏ sự tin tưởng về công tác phối hợp, đoàn kết của chuyên môn và tổ chức công đoàn sẽ mang đến những hoạt động thiết thực, hiệu quả để huy động các nguồn lực chăm lo tốt hơn, thực hiện phúc lợi tốt hơn cho cán bộ công nhân viên tại các đơn vị và của Tập đoàn.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) Lê Minh Chuẩn cũng đã có một buổi thị sát hầm lò tại lò chợ cơ giới hóa. Đồng thời động viên, tặng quà công nhân lao động công trường khai thác 4 thuộc Công ty Than Khe Chàm nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022.

Xuống lòng đất, 'lên' lưới cao thế những ngày Tháng Công nhân ảnh 2

Chủ tịch HĐTV TKV tặng quà lực lượng lao động dưới hầm lò

Tại buổi nói chuyện với lực lượng lao động của đơn vị này, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đánh giá cao Than Khe Chàm đã chú trọng đầu tư thiết bị cơ giới hóa vận chuyển người trong lò.

Việc áp dụng cơ giới hóa sản xuất hầm lò, vận chuyển người trong lò đã tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện đi lại, tăng thời gian làm việc hữu ích, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, từ đó mang lại hiệu quả trong sản xuất và người lao động yên tâm, gắn bó với đơn vị.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn cũng chia sẻ: “Xác định nghề mỏ là nghề nặng nhọc, độc hại, nhiều rủi ro. Anh em công nhân nhận thức được điều đó thì sẽ có hành vi và thái độ làm việc tốt hơn, thực hiện nghiêm quy trình kỹ thuật sản xuất, biện pháp an toàn để đạt năng suất, đảm bảo an toàn lao động và có thu nhập cao".

Đồng thời ông cũng nhấn mạnh, trách nhiệm của lãnh đạo Tập đoàn và Công ty là phải lo cho công nhân lao động có điều kiện làm việc, đi lại, môi trường làm việc tốt và cuộc sống ngày một tốt hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm