Hà Nam phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022, với chủ đề: "Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Nam, Ban Quản lý các KCN tỉnh, các doanh nghiệp cùng hơn 500 CNLĐ đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các KCN tỉnh.

Hà Nam phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 ảnh 1

Lễ ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên giữa Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp.

Tháng Công nhân năm 2022 có chủ đề: "Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” với mục tiêu cụ thể gắn với chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó phục hồi sản xuất. Gắn các hoạt động của Tháng Công nhân với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động. Tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ).

Bà Vũ Thị Minh Phượng – Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam – cho biết, để Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022 thực sự có sức lôi cuốn và thiết thực với người lao động, người sử dụng lao động, thu được hiệu quả tốt nhất, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh kêu gọi sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các doanh nghiệp, của đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động.

Công đoàn các KCN Hà Nam và các công đoàn cơ sở sẽ đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… Thẩm định, hoàn thiện hồ sơ đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Phối hợp với chủ sử dụng lao động chăm lo tốt hơn đời sống người lao động.

Ngay sau buổi lễ phát động đã diễn ra giải thể thao công nhân lao động với sự tham gia của 25 đội.

Hà Nam phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 ảnh 2

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Nam, Ban Quản lý các KCN tỉnh tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam đã ký thoả thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên với 3 doanh nghiệp; tặng 50 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm