Y án vụ 3 bé trai thiệt mạng vì sụp hố cát

(PLVN) - Bị cáo Tâm thực hiện thi công công trình bơm cát san lấp mặt bằng nhưng không đảm bảo điều kiện an toàn, dẫn đến thiệt hại tính mạng người khác.

Ngày 17/4, TAND TP Cần Thơ mở phiên xử phúc thẩm đối với Trần Văn Tâm (51 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, An Giang) về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Hứa Hoàng Trình nhận bơm cát san lấp mặt bằng khu đất có diện tích 3.000m2 tọa lạc tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Quá trình thực hiện, do không có phương tiện bơm cát nên ông Trình đã thỏa thuận với Tâm cùng làm.

Ông Trình là người ứng vốn, còn Tâm là người trực tiếp thực hiện việc chuẩn bị máy móc, phương tiện, thuê mướn nhân công, bơm cát san lấp mặt bằng. Lợi nhuận sẽ được chia 4/6, ông Trình 4 phần, Tâm 6 phần sau khi trừ các chi phí.

Y án vụ 3 bé trai thiệt mạng vì sụp hố cát ảnh 1
Bị cáo Tâm tại tòa phúc thẩm 

Vào lúc 15 giờ ngày 3/4/2011, các em Nguyễn Văn Đạt (11 tuổi), Nguyễn Đình Huy (10 tuổi), Ngô Phước Toàn (10 tuổi) và Nguyễn Hoàng Thái (9 tuổi) đi vào hố cát trong công trình để chơi. Sau đó, Đạt, Thái, Huy bị sụp hố nước sâu, do không biết bơi nên bị ngạt nước. Riêng Toàn bám được vào rễ cây nên leo lên bờ báo cho người lớn đến cứu. Khi các công nhân bơm cát chạy đến tắt máy bơm và vớt 3 nạn nhân lên thì các em đã tử vong.

Quá trình điều tra, bị cáo Tâm được xác định là người tổ chức, chịu trách nhiệm quản lý thi công công trình bơm cát. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đã không tiến hành gắn rào chắn, biển cảnh báo, bảng hướng dẫn để đề phòng tai nạn xảy ra tại những vị trí nguy hiểm. Ở cấp sơ thẩm, TAND quận Thốt Nốt đã tuyên phạt Tâm 7 năm tù giam. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng tòa phúc thẩm không chấp nhận, quyết định tuyên y án đối với bị cáo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm