Y tá "tiêu diệt" bệnh nhân bằng tiêm không khí vào động mạch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm vào các bệnh nhân đang phục hồi sau phẫu thuật tim tại một bệnh viện ở Texas (Mỹ), một y tá đã bơm không khí vào động mạch của họ.

William Davis từng làm việc cho Bệnh viện Christus Mother Frances ở Tyler vào thời điểm bệnh nhân gặp biến chứng sau phẫu thuật tim vào năm 2017 và 2018. Ảnh: Facebook

William Davis từng làm việc cho Bệnh viện Christus Mother Frances ở Tyler vào thời điểm bệnh nhân gặp biến chứng sau phẫu thuật tim vào năm 2017 và 2018. Ảnh: Facebook

Bốn bệnh nhân mà William Davis tiêm sau đó đã chết, với tình trạng dù đã tiến triển nhưng rất nhanh chóng xấu đi khiến các bác sĩ điều trị bối rối, nhà chức trách cho biết. Davis đã tiêm cho ít nhất bảy bệnh nhân.

Hôm thứ Ba, một bồi thẩm đoàn ở Tyler, Texas, đã kết tội Davis về tội giết người trong cái chết của bốn người đàn ông sau khi cân nhắc trong khoảng một giờ. Phán quyết đã được xác nhận bởi bà Kaylee Hahn, một quản trị viên của Tòa án Quận 114, người nói rằng giai đoạn tuyên án của phiên tòa sẽ bắt đầu vào thứ Tư (20/10).

Các công tố viên đề nghị án tử hình đối với Davis, 37 tuổi, người từng làm việc cho Bệnh viện Christus Mother Frances ở Tyler vào thời điểm bệnh nhân gặp biến chứng sau khi phẫu thuật tim vào năm 2017 và 2018. Anh ta bị sa thải khoảng một tháng trước khi bị bắt vào tháng 4/2018. Tyler cách Dallas khoảng 160km về phía đông.

Trong phiên xét xử, các công tố viên đưa ra bức chân dung Davis là một nhân viên chăm sóc bạo dâm, anh ta đột nhập vào phòng bệnh nhân khi không có ai theo dõi và "thích thú" bơm không khí vào các đường huyết mạch của họ, gây tổn thương não của bệnh nhân dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ lúng túng không giải thích được tình trạng xấu đi của bệnh nhân dù đã tiển triển rất tốt sau khi được Davis chăm sóc. Cho đến khi các nhà chức trách thấy hình ảnh chụp CT cho thấy có không khí trong não của bệnh nhân. Trong quá trình xét xử, các công tố viên đã phát cảnh quay camera an ninh cho thấy Davis bước vào phòng của một trong những bệnh nhân. Ba phút sau, chuông báo máy đo tim của bệnh nhân vang lên và bệnh nhân này sau đó đã chết.

"Hóa ra bệnh viện là nơi hoàn hảo để kẻ giết người hàng loạt ẩn náu", ông Jacob Putman, luật sư quận Smith, cho biết trong phiên tòa.

Ông Phillip Hayes, luật sư của Davis, sống ở Hallsville, Texas, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào hôm thứ Tư.

Trong quá trình thử nghiệm, ông Hayes cho rằng tất cả các bệnh nhân tử vong đều có dấu hiệu bị đột quỵ đầu nguồn, một dạng đột quỵ xảy ra khi các vùng biên giới dễ bị tổn thương của não được cung cấp bởi ba động mạch não chính không nhận đủ máu. Ông Hayes nói trong phiên tòa: “Tôi không biết liệu có bằng chứng nào cho thấy đó là một trò chơi xấu".

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Philippines mua 32 trực thăng Black Hawk mới để ứng phó thảm họa

(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 16/1 (giờ địa phương) thông báo nước này sẽ mua 32 máy bay trực thăng S-70i Black Hawk của PZL Mielec, công ty con của Sikorsky Aircraft có trụ sở tại Ba Lan, để nâng cấp phi đội hiện có gồm 12 máy bay của mình trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á tìm cách tăng cường năng lực ứng phó thảm họa.

Đọc thêm