Ý trấn áp băng nhóm mafia khét tiếng 'Ndrangheta

(PLVN) - Trong một chiến dịch trấn áp nhóm tội phạm mafia khét tiếng 'Ndrangheta, ngày 19/11, cảnh sát Italy đã bắt giữ 19 đối tượng, trong đó có người đứng đầu Hội đồng khu vực Calabria, miền Nam nước này.

Ảnh: thelocal.it

Ảnh: thelocal.it

Các nhà điều tra cho biết gia tộc Grande Aracri, sống ở khu vực phía Nam Italy, nhưng cũng hoạt động mạnh tại nhiều khu vực phía Bắc nước này và nước ngoài, đang rửa tiền thông qua 23 hiệu thuốc.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết người đứng đầu Hội đồng vùng Calabria, Domenico Tallini, 68 tuổi, bị cáo buộc giảm bớt các thủ tục cần thiết để lập ra những hiệu thuốc này, đổi lại những lá phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử khu vực năm 2014. Hiện ông Tallini đang bị quản thúc tại gia.

Trong khi đó, cảnh sát bắt giữ 18 nghi phạm còn lại tại các khu vực Calabria và Rome với những cáo buộc như tống tiền, tàng trữ vũ khí trái phép, rửa tiền và gian lận bầu cử.

Chiến dịch trên được triển khai trong bối cảnh Calabria đang chật vật đối phó với cuộc khủng hoảng y tế sau khi một số ủy viên hội đồng, được giao nhiệm vụ tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, liên tiếp từ chức.

Calabria là khu vực nghèo nhất Italy và cũng là thành trì của 'Ndrangheta - nhóm tội phạm có tổ chức mạnh nhất và giàu có nhất nước này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm