1 nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bác sỹ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, 1 nữ nhân viên y tế của bệnh viện sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19. Hiện, tình trạng của nữ nhân viên này đã tương đối ổn định,

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho y, bác sĩ tại Đà Nẵng.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho y, bác sĩ tại Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, ngày 10/5, 1 nữ nhân viên y tế 31 tuổi làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vaccine Covid-19.

Trước khi tiêm vắc xin Covid-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm vắc xin, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.

Hiện, tình trạng của nữ nhân viên này đã tương đối ổn định. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vắc xin Covid-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá, báo cáo giám sát.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 2 đợt vào ngày 10 và 12/5. Trước đó, ngày 5/5, đã tiêm hơn 450 liều vắc xin cho các nhân viên y tế tại bệnh viện này và chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn ngứa...

1 nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 ảnh 1
 Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tổng số liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ trong đợt 2 là 7.200 liều (tương đương 720 lọ vắc xin) và dự kiến tiêm cho 8.424 người. 

Ngày 10/5, đợt tiêm vắc xin Covid-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau khi tiêm chủng, hiện Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm thời dừng chương trình tiêm vắc xin Covid-19 này lại.

Vắc xin phòng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng lần này do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford nghiên cứu sản xuất, sử dụng 2 liều cho các đối tượng trên 18 tuổi, tiêm bắp, đóng gói 8-10 liều/lọ. Sau khi tiêm mũi 1 từ 4 - 12 tuần, các đối tượng sẽ được tiêm mũi thứ 2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm