100 nhân viên tuyến đầu chống dịch tại Khánh Hoà tiêm vắc xin phòng Covid-19

(PLVN) - Ngày 12/3, 100 liều vắc xin phòng Covid-19 đã được tiêm cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa - bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bác sĩ Tôn Thất Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, Bộ Y tế vừa phân bổ cho tỉnh Khánh Hòa 100 liều vắc xin phòng Covid-19. Vắc xin phòng Covid-19 được sử dụng trong đợt đầu tiên tại tỉnh Khánh Hòa là của AstraZeneca, được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt theo cơ chế khẩn cấp vào ngày 15/2/2021. Hiện nay có 25 quốc gia cấp phát cho sử dụng vắc xin này.

Ngày 8/3, Chương tình Tiêm chủng mở rộng quốc gia phối hợp với hệ thống tiêm chủng VNVC đã triển khai đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại 13 tỉnh, thành phố.

100 nhân viên tuyến đầu chống dịch tại Khánh Hoà tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 1

Nhân viên y tế được theo dõi tại cơ sở tiêm chủng 30 phút sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Được biết, trước khi tiêm, các cán bộ y tế phải thực hiện khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm chủng, tư vấn trước tiêm, thực hiện tiêm vắc xin và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng. Người được tiêm chủng phải ở lại tại cơ sở tiêm chủng để được theo dõi sau 30 phút và theo dõi trong 24 giờ đầu tiên sau đó. Ngoài ra, việc tiêm chủng sẽ được đưa vào thông tin bệnh án điện tử của mỗi cá nhân.

Theo bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, vừa qua, Bộ Y tế đã tổ chức họp trực tuyến về việc triển khai tiêm vắc xin cho nhân viên y tế và những người tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các đại biểu đã được phổ biến kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; hướng dẫn tiêm chủng và cách thức sử dụng, quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bằng phần mềm; phương pháp xử lý khi người được tiêm xảy ra phản vệ.

“Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa được chọn là đơn vị đầu tiên của tỉnh được tiêm 100 liều vắc xin cho nhân viên y tế. Nhận được kế hoạch này, bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo, rà soát tất cả các quy trình theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, bệnh viện cũng tăng cường cho nhân viên y tế học tập về những vấn đề liên quan khi tiêm vắc xin. Tất cả nhân viên y tế đều hưởng ứng tham gia, sáng nay diễn ra rất thuận lợi, đúng quy trình”, bác sĩ Đông cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm