Gần 100 học sinh và giáo viên phải ngủ qua đêm tại trường do liên quan đến ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người mắc COVID-19 trú tại huyện Cam Lộ (Quảng Trị), từng xuất cảnh sang Lào, khai báo y tế không thống nhất với xác minh của cơ quan chức năng, yếu tố dịch tễ không rõ ràng, khi phát hiện nghi mắc COVID-19 làm 59 học sinh và 22 giáo viên phải ở lại trường trong đêm 27/9.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho các em học sinh trường tiểu học xã Cam Thủy (huyện Cam Lộ, Quảng Trị)

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho các em học sinh trường tiểu học xã Cam Thủy (huyện Cam Lộ, Quảng Trị)

Tối 27/9, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, vừa ghi nhận 01 trường hợp nhiễm COVID-19 là ông L.P.T (trú thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ), đã có kết quả test nhanh và xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Điều đáng nói, từ ca dương tính này có 2 F1 là học sinh của Trường tiểu học Cam Thủy, Trường mầm non Hoa Sen. Vì thế 36 học sinh lớp 1, 04 giáo viên và 23 cháu lớp nhỏ 3 tuổi, 18 giáo viên Mầm non phải ở lại trường trong đêm.

Gần 100 học sinh và giáo viên phải ngủ qua đêm tại trường do liên quan đến ca mắc COVID-19 ảnh 1

Người dân đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm về tích trữ tại chợ Cam Lộ chiều 27/9.

Theo ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết: “Vì cần phải đợi kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định nên 59 học sinh và 22 giáo viên phải ở lại trường trong đêm 27/9. Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Cam Lộ đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Trị, đây là cách để hạn chế thấp nhất sự lây lan nếu có”.

Cũng theo ông Tuấn, quá trình điều tra dịch tễ, nhận thấy anh L.P.T. khai báo y tế không thống nhất với xác minh của cơ quan chức năng, yếu tố dịch tễ không rõ ràng. Do đó, huyện Cam Lộ phải xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị đề nghị Công an tỉnh vào cuộc phối hợp với Công an huyện hỗ trợ điều tra, xác minh thông tin vì nghi ngờ còn liên quan đến nhiều người tiếp xúc gần ở huyện Hướng Hóa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm