18 bệnh nhân COVID-19 ở TP HCM chuyển nặng cần hồi sức tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong số 507 bệnh nhân COVID-19, có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực chiếm tỷ lệ khoảng 3,5%.

Bác sĩ chuyển bệnh nhân COVID-19 về nơi điều trị. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ chuyển bệnh nhân COVID-19 về nơi điều trị. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tính từ ngày 31/5/2021 đến ngày 8/06/2021, TP HCM đã có 507 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp COVID-19 dương tính trên địa bàn thành phố.

Trong số đó có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực chiếm tỷ lệ khoản 3,5%, 1 trường hợp COVID-19 tử vong do bệnh diễn tiến nặng có bệnh lý nền là suy thận mạn, 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 tử vong do bệnh diễn tiến nhanh, có bệnh lý nền là tiểu đường, cao huyết áp.

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, tính đến sáng ngày 8/6, Khoa Hồi sức người lớn có 3 bệnh nhân COVID-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bênh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn.

Trong đó, 3 trường hợp ECMO có tiên lượng rất nặng tuy có 1 trường hợp có tín hiệu khả quan hơn, 1 trong 9 bệnh nhân thở máy diễn biến xấu hơn có chỉ định ECMO đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh hội chẩn và chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO.

Theo Sở Y tế TP HCM, ngoài trường hợp tử vong ngày 2/6 do bệnh diễn tiến nặng trên nền suy thận mạn, trong đêm 7/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tiếp nhận 1 trường hợp tử vong trên đường chuyển viện từ Bệnh viện quận Gò Vấp do nghi mắc COVID-19.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện quận Gò Vấp, đây là trường hợp nghi mắc COVID-19 ở phụ nữ 57 tuổi, có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh, đã có 1 lần ngưng tim tại Bệnh viện Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Cũng theo Sở Y tế TP HCM, trên địa bàn hiện có 5 phòng khám tạm ngưng tiếp nhận người bệnh đến khám do phát hiện các ca mắc COVID-19 từng đến khám là: PKĐK Trần Diệp Khanh - Quận Gò Vấp, PKĐK Xóm Mới - Quận Gò Vấp, PKĐK Quốc tế Nhân Hậu - Quận 10, PKĐK Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn - Quận Gò Vấp, PKĐK Đại học Y Dược 1 - Quận 10.

Đồng thời trên địa bàn TP HCM cũng có 2 bệnh viện tạm ngưng hoạt động, phong tỏa toàn bộ bệnh viện do phát hiện nhân viên nhiễm COVID-19, đó là Bệnh viện Quận Tân Phú và Bệnh viện Đa Khoa Nam Sài Gòn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tình trạng bệnh của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công (Ảnh: BVCC)

Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

(PLVN) -  Sau khi ăn hàu sống, người đàn ông 65 tuổi (Quảng Ninh) xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Đọc thêm