18 năm tù cho người đâm em họ sau bữa nhậu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cãi vã trong cuộc nhậu, người em họ đoạt mạng người em bằng nhát dao nhận bản án 18 năm tù. 
Lô Xuân Chiểu nhận bản án 18 năm tù giam.
Lô Xuân Chiểu nhận bản án 18 năm tù giam.

Ngày 7/6, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án Giết người đối với Lô Xuân Chiển (58 tuổi, trú xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An). Nạn nhân trong vụ án là ông Lô Văn T. (63 tuổi), em họ bị cáo Chiển.

Theo cáo trạng, trưa ngày 13/12/2023, trong khi đang ngồi nhậu ở nhà Chiển, ông T. đặt vấn đề nhờ Chiển và một số người khác giúp mình xây tường bao nhưng ông Chiển không đồng ý. Hai bên lời qua tiếng lại, sau đó mọi người giải tán về nhà mình.

Khoảng 15h cùng ngày, Chiển dắt con dao nhọn vào cạp quần, tay cầm gậy đi sang nhà em họ để nói chuyện. Thấy Chiển đi sang ông T. cũng cầm dao tiến về phía Chiển và bị Chiển dùng gậy đánh rơi dao.

Thấy thế, cả hai người đàn ông lao vào nhau dùng dao tấn công nhau, hậu quả, ông T. bị Chiển đâm nhát dao thấu phổi, còn Chiển bị thương ở ngực và tay. Ông T. bị thương nặng và tử vong sau đó.

Tại phiên xét xử, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu, Lô Xuân Chiểu cho rằng, thời điểm đó trong người có hơi men nên không làm chủ được hành vi. Bản thân bị cáo rất hối hận và mong phía gia đình bị hại tha thứ.

Xem xét toàn bộ tài liệu của vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Xuân Chiển 18 năm tù, về phần dân sự hai gia đình đã tự thoả thuận theo phong tục và không yêu cầu bồi thường gì thêm.

Đọc thêm