2 nữ sinh bị bạn đánh 'hội đồng', nạn nhân ở Hà Nội rối loạn tinh thần

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Mâu thuẫn qua mạng xã hội, nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội bị nhóm bạn đánh đến rối loạn tinh thần; một nữ sinh lớp 10 ở Kon Tum cũng bị một nhóm nữ sinh trường khác thay nhau đánh...

Nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội bị nhóm bạn đánh đến rối loạn tinh thần

Ngày 24/3, mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh bị nhóm bạn đánh "hội đồng". Đứng quanh nữ sinh này có một số nam và nữ mặc áo đồng phục chứng kiến. Người quay clip vừa quay vừa bình luận, hoàn toàn không can thiệp.

Nữ sinh liên tục bị hai người dùng tay tát, dùng chân và đầu gối thúc vào bụng và mặt. Chỉ khi nữ sinh nói: "Em xin lỗi hai chị, lần sau em không thế nữa", hai người kia mới tạm dừng tay, tuy nhiên vẫn tiếp tục mắng chửi nữ sinh.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào giờ ra chơi, khoảng 9h10 ngày 20/3, tại 1 phòng học của Trường THCS T.T.O, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Mâu thuẫn xuất phát từ những tin nhắn trên mạng xã hội giữa hai em T.K.L và N.T.L, học cùng khối 9.

Sau vụ xô xát, nữ sinh N.T.L bị chấn thương vùng mặt, tinh thần hoảng loạn được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Trì thăm khám và điều trị.

Gia đình em N.T.L đã báo cáo vụ việc với cô giáo chủ nhiệm, nhưng phía nhà trường mới hỏi thăm động viên, chưa có hình thức xử lý.

Thông tin với báo giới chiều 31/3, đại diện UBND xã T.T.O cho biết, sau khi nắm bắt vụ việc, đơn vị đã chỉ đạo công an xã nhanh chóng xác minh và yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS T.T.O phối hợp, kịp thời động viên để các học sinh sớm ổn định tâm lý, trở lại học tập.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND huyện Thanh Trì đã yêu cầu phê bình Hiệu trưởng trường THCS T.T.O trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu nhà trường. Đồng thời, yêu cầu hiệu trưởng cùng tập thể ban giám hiệu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và tuyệt đối không được để phát sinh thêm các vụ việc tương tự trong thời gian tới. Huyện cũng yêu cầu nhà trường kiểm tra thành lập hội đồng kỷ luật xem xét có hình thức xử lý các học sinh tham gia vụ việc...

Nữ sinh lớp 10 ở Kon Tum bị nhóm nữ sinh trường khác thay nhau đánh

Mạng xã hội cũng mới lan truyền một clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một nữ sinh quỳ gối trong phòng nội trú, 4 nữ sinh khác thay nhau liên tục đánh, nắm tóc, tát vào mặt nạn nhân. Xung quanh, nhiều người chứng kiến nhưng không có động thái can ngăn.

Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei xác nhận sự việc xảy ra tại trung tâm này. Cụ thể, tối 27/3, lợi dụng lúc không có bảo vệ, một nhóm nữ sinh trường khác trên địa bàn đã lẻn vào khu nội trú của Trung tâm rồi thay nhau hành hung nữ sinh M.T (học lớp 10). Sau đó, nữ sinh M.T đã gọi người nhà đến đón về.

Trung tâm giáo dục thường xuyên đã báo cáo vụ việc cho UBND huyện Đăk Glei và đề nghị công an huyện vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sau 4 ngày bị đánh, em M.T vẫn chưa hết hoảng sợ về những gì đã trải qua. Em M.T kể đang ở khu nội trú của trường thì bị nhóm nữ sinh trường khác xông vào thay nhau đánh, lấy mũ bảo hiểm đập vào đầu, bắt quỳ và xin lỗi.

Trong ngày 31/3, Công an xã Đăk Pet (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã mời những học sinh tham gia hành hung nữ sinh lớp 10 ngay tại khu nội trú của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei lên làm việc.

Khi được cơ quan công an mời lên làm việc, những nữ sinh tham gia đánh em M.T đã tỏ ra rất hối hận về vụ việc, cam đoan không tái phạm, mong em M.T và gia đình tha lỗi.

Đọc thêm