254 trường hợp ở Thái Bình cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

(PLVN) - Sáng nay - 01/4, Sở Y tế Thái Bình đã có văn bản chính thức, cập nhật kết quả xét nghiệm của 254 trường hợp trở về từ Nhật Bản và một số trường hợp khác đang cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, toàn bộ đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình.

Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình.

Cụ thể, ngay trong sáng 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã lấy mẫu xét nghiệm của 223 trường hợp trở về từ Nhật Bản gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương. Kết quả kiểm tra đến nay 223 người tại 2 khu cách ly của Trung đoàn 568 đều âm tính với Covid-19.

Trong những ngày qua, cùng với việc quyết liệt trong việc triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch, tỉnh Thái Bình cũng lo lắng chờ đợi kết quả xét nghiệm của tất cả các trường hợp trở về từ Nhật Bản trong rạng sáng ngày 23/3 và một số trường hợp có yếu tố dịch tễ khác.

Tổng số tính đến 08h giờ ngày 01/4, ngành Y tế Thái Bình đã triển khai thực hiện 482 mẫu xét nghiệm, đã có 415 mẫu âm tính với COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình, tất cả những trường hợp đã có kết quả âm tính với COVID-19 đều sẽ được thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày và tiếp tục được theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày theo quy định Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bảo hiểm xã hội yêu cầu đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân trong bối cảnh COVID-19.

Khám chữa bệnh trong dịch COVID-19: Không để người bệnh tự chi trả thuộc phạm vi được hưởng BHYT

(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý mà Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng và Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân thực hiện tại Công văn số 2259/BHXH-CSYT hướng dẫn về việc “thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giai đoạn dịch COVID-19” mà cơ quan này mới ban hành.

Đọc thêm