Nữ sinh Đại học Y Dược Thái Bình liên quan BN số 133 có kết quả xét nghiệm âm tính

(PLVN) - Trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam chiều nay, 26/3, lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình cho biết, kết quả xét nghiệm dịch tễ đối với nữ sinh L. T. M là sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, người có yếu tố liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 133, là kết quả âm tính. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình, rất may mắn khi kết quả xét nghiệm dịch tễ của nữ sinh nói trên cho kết quả âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, vì có yếu tố liên quan đến ca nhiễm Covid-19 số 133 nên nữ sinh này và các sinh viên có tiếp xúc trực tiếp, gần với nữ sinh vẫn phải tiếp tục cách ly, theo dõi y tế.

Trước đó, như báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin, ngay sau khi xuất hiện thông tin trường hợp sinh viên L. T. M có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 133 tại Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Khoa Tim Mạch - Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y - Dược Thái Bình tiến hành điều tra dịch tễ quá trình di chuyển, tiếp xúc của nữ sinh này.

Kết quả xác minh cho thấy, ngày 21 - 22/3/2020, L. T. M lên thăm bác điều trị tại Bệnh Viện Bạch Mai, sau đó sinh viên này trở lại trường tiếp tục học tập. Ngày 24/3, Bộ Y tế xác định có bệnh nhân dương tính với Covid-19 là bệnh nhân số 133, được cho là ở cùng phòng với bác của M. 

Tuy nhiên, tại thời điểm bác của sinh viên M. nhập viện là ngày 17/3/2020, thì bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 133 đã chuyển sang phòng khác để điều trị từ 4 ngày trước đó (14/3/2020). Như vậy, sinh viên L.T.M không phải là người tiếp xúc trực tiếp hay tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus như thông tin khai báo ban đầu. Do L.T.M khi lên thăm bác tại bệnh viện Bạch Mai (nơi có điều dưỡng và bác sỹ dương tính với Covid-19) có ngủ lại qua đêm nên L. T. M được coi là yếu tố liên quan đến bệnh nhân 133.

Ngày 25/3/2020, L.T.M đã được cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa Khoa tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Nhằm thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch, trong chiều 25/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình quyết định cách ly 25 sinh viên học cùng lớp có tiếp xúc trực tiếp, gần với sinh viên L. T. M tại khu vực cách ly số 3 của tỉnh (Trường Đại học Thái Bình).

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu trường Đại học Y - Dược Thái Bình thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, khử khuẩn, quán triệt yêu cầu toàn bộ sinh viên của trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, không tham gia các hoạt động tập trung đông người, không về quê, thăm hỏi người thân tại bệnh viện trong ngày nghỉ, hạn chế tiếp xúc nơi công cộng, thực hiện khai báo y tế khi có yếu tố dịch tễ liên quan, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm