Một nữ sinh Đại học Y Dược Thái Bình liên quan BN 133, cách ly 25 sinh viên khác

(PLVN) - Sinh viên L. T. M lớp YĐK-K45D, Trường Đại học Y Dược Thái Bình lên thăm bác đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, được cho là yếu tố liên quan với BN 133 nhiễm Covid-19. Hiện, M đã được cách ly tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thái Bình, 25 sinh viên cùng lớp với M. cũng đã được đưa đi cách ly.

Ngay sau khi có thông tin trường hợp sinh viên L. T. M có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 133 tại Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Khoa Tim Mạch - Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y - Dược Thái Bình tiến hành điều tra dịch tễ quá trình di chuyển, tiếp xúc của nữ sinh này.

Kết quả xác minh cho thấy, ngày 21 - 22/3/2020, L. T. M lên thăm bác điều trị tại Bệnh Viện Bạch Mai, sau đó sinh viên này trở lại trường tiếp tục học tập. Ngày 24/3, Bộ Y tế xác định có bệnh nhân dương tính với Covid-19 là bệnh nhân số 133, được cho là ở cùng phòng với bác của M.

Tuy nhiên, tại thời điểm bác của sinh viên M. nhập viện là ngày 17/3/2020, thì bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 133 đã chuyển sang phòng khác để điều trị từ 4 ngày trước đó (14/3/2020). Như vậy, sinh viên L.T.M không phải là người tiếp xúc trực tiếp. Do L.T.M khi lên thăm bác tại bệnh viện Bạch Mai (nơi có điều dưỡng và bác sỹ dương tính với Covid-19) có ngủ lại qua đêm nên L. T. M được coi là yếu tố liên quan đến bệnh nhân 133 chứ không phải là người tiếp xúc trực tiếp với BN số 133.

Ngày 25/3/2020, L.T.M đã được cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa Khoa tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Hiện tại sức khỏe của nữ sinh này vẫn ổn định và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nhằm thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch, chiều 25/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình quyết định cách ly toàn bộ sinh viên học cùng lớp với sinh viên L. T. M gồm 25 sinh viên lớp YĐK - K45D, Trường Đại học Y - Dược Thái Bình tại khu vực cách ly số 3 của tỉnh (Trường Đại học Thái Bình).

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu trường Đại học Y - Dược Thái Bình thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, khử khuẩn, quán triệt yêu cầu toàn bộ sinh viên của trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, không tham gia các hoạt động tập trung đông người, không về quê, thăm hỏi người thân tại bệnh viện trong ngày nghỉ, hạn chế tiếp xúc nơi công cộng, thực hiện khai báo y tế khi có yếu tố dịch tễ liên quan, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.

Cùng ngày 25/3, có 3 công dân trở về Thái Bình từ Đài Loan và Nhật Bản cũng đã được cách ly, theo dõi sức khỏe tại trường Đại học Thái Bình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm