3 CLB thủ đô không ai muốn rời xa sân Hàng Đẫy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - CLB Công an Hà Nội, Hà Nội FC và CLB Thể Công – Viettel đều muốn sở hữu sân Hàng Đẫy.
3 CLB ở thủ đô đều muốn là chủ nhà của sân Hàng Đẫy. Ảnh VPF
3 CLB ở thủ đô đều muốn là chủ nhà của sân Hàng Đẫy. Ảnh VPF

Trước việc cả 3 CLB có truyền thống ở thủ đô đều đưa ra lý do chính đáng để sở hữu sân Hàng Đẫy, dù theo quy định của AFC là không được phép như vậy, VFF và VPF cùng với đại diện lãnh đạo các CLB đã có cuộc họp bàn về việc đăng ký sân thi đấu cho mùa giải 2024/25. Nhưng hiện tại vẫn chưa có quyết định cuối cùng là CLB nào sẽ là chủ nhà sân đấu này.

Trước đó, Công ty VPF đã gửi thông tin đến các CLB CLB Công an Hà Nội, CLB Hà Nội, CLB Thể Công-Viettel quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Theo đó, AFC quy định: “Giải bóng đá Vô địch quốc gia phải theo thể thức sân nhà – sân khách với tối đa hai câu lạc bộ sử dụng chung một sân thi đấu”.

Lãnh đạo VFF, Công ty VPF làm việc cùng đại diện 3 đội bóng để giải quyết vấn đề 3 CLB cùng dùng chung 1 sân vận động. Ảnh VPF

Tại cuộc họp gần nhất ngày 11/3/2024 do VFF chủ trì với sự tham dự của đại diện lãnh đạo 3 CLB, chưa có phương án nào được đưa ra khi cả ba CLB đều mong muốn được sử dụng sân Hàng Đẫy làm sân nhà.

Cả ba CLB Công an Hà Nội, Hà Nội, Thể Công – Viettel tiếp tục thể hiện đề nghị được đăng ký sân vận động Hàng Đẫy. Các CLB đều cho biết đã gửi công văn đến UBND thành phố Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội, tuy nhiên hiện tại chưa có phản hồi chính thức về việc các CLB nào được đăng ký sử dụng sân Hàng Đẫy.

Về vấn đề cả 3 CLB chưa ai nhường ai sở hữu sân Hàng Đẫy, Tổng thư ký VFF, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Các CLB bắt buộc phải tuân thủ theo các quy định và hướng dẫn của AFC từ mùa giải 2024/25. Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay, bên cạnh sân Hàng Đẫy, còn có sân vận động quốc gia Mỹ Đình đạt tiêu chuẩn thi đấu, VFF có thể hỗ trợ các CLB để làm việc cùng Ban quản lý sân Mỹ Đình, cũng như hướng dẫn, tạo điều kiện cho CLB đăng ký chọn sân Mỹ Đình là sân nhà.

Sân Hàng Đẫy hiện nay không đáp ứng tiêu chuẩn dàn đèn của AFC, trường hợp CLB nào chọn sân Hàng Đẫy làm sân nhà cũng cần phải nhanh chóng có phương án về kinh phí và xin phê duyệt chủ trương sửa chữa sân mới kịp đáp ứng điều kiện thi đấu tại mùa giải 2024/25”.

Chia sẻ thêm thông tin liên quan đến mùa giải 2024/25, Ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty VPF cho biết: “Mùa giải 2024/25 dự kiến khởi tranh tháng 9/2024, theo kế hoạch dự kiến ngày 25/7 sẽ tổ chức bốc thăm xếp lịch mùa giải 2024/25. VPF sẽ tiếp tục có văn bản gửi đến các CLB liên quan, đồng thời sẽ có những đề xuất làm việc với Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội có những phương án hỗ trợ cho CLB không đăng ký sử dụng sân Hàng Đẫy.

VPF cũng đề nghị các CLB sớm quyết định phương án sân thi đấu chính thức, theo kế hoạch muộn nhất ngày 19/7 các CLB sẽ phải hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự mùa giải, trong đó bao gồm đăng ký sân thi đấu. Thủ tục khi gửi hồ sơ đăng ký thi đấu với VPF, bắt buộc phải có hợp đồng cho thuê địa điểm thi đấu”.