3.045 thanh niên Đồng Nai sẵn sàng nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 20/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Hạ quyết tâm giao quân năm 2024.
Đại tá Vũ Văn Điền đề nghị cơ quan công an rà soát những trường hợp thanh niên đã trúng tuyển NVQS nhưng vi phạm pháp luật để có phương án xử lý.
Đại tá Vũ Văn Điền đề nghị cơ quan công an rà soát những trường hợp thanh niên đã trúng tuyển NVQS nhưng vi phạm pháp luật để có phương án xử lý.

Để đảm bảo chất lượng giao quân, ông Võ Tấn Đức – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thành viên của Hội đồng NVQS phối hợp chặt chẽ, tiến hành kiểm tra, hỗ trợ hướng dẫn các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ giao quân được tổ chức vào ngày 27/2 sắp tới.

Theo đó, đợt tuyển quân năm nay, tỉnh Đồng Nai có 2.904 công dân chính thức và 141 công dân dự bị (trong đó có 4 công dân nữ) nhập ngũ. Chất lượng công dân tham gia NVQS được nâng cao với 56 Đảng viên, 674 người có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, công dân là công chức, viên chức nhập ngũ có 46 người, con em cán bộ 151 người.

Hiện còn có một số trường hợp nằm trong diện phải rà soát, xem xét gồm: 2 trường hợp vi phạm pháp luật; 2 trường hợp bị tai nạn giao thông, sức khoẻ không đủ điều kiện; 1 trường hợp gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 12 trường hợp không có mặt tại địa phương.

Đại tá Vũ Văn Điền - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS đề nghị Công an Đồng Nai xác minh các trường hợp trên để thống nhất phương án xử lý và rà soát số thanh niên đã trúng tuyển NVQS đợt này.

Đại tá Vũ Văn Điền đề nghị các thành viên trong hội đồng NVQS cần có kế hoạch phân công cụ thể, theo dõi số lượng công dân đã nhận lệnh, tuyên truyền, xây dựng các tấm gương điển hình về thanh niên hoàn thành nghĩa vụ có đóng góp cho xã hội, làm kinh tế tốt. Đồng thời lưu ý các địa phương làm tốt chính sách hậu phương quân đội, đảm bảo công việc cho thanh niên hoàn thành NVQS đúng, đủ thời gian, mức lương và chế độ chính sách.

Đọc thêm