35 tỷ đồng và án tù chung thân cho kẻ lừa bán xe máy giá rẻ

(PLO) - Chấp nhận bù lỗ cho những chiếc xe máy giá rẻ giật mình, Trần Thị Quỳnh Hoa đã khiến nhiều người tin tưởng mà giao cho thị cả đống tiền để được xếp hàng chờ mua xe máy với giá hời của kẻ lừa đảo.

35 tỷ đồng và án tù chung thân cho kẻ lừa bán xe máy giá rẻ

Sáng 23/9, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa (SN 1966, quê Nam Định, ngụ quận 3) mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cáo trạng, năm 2006, Hoa nói dối người thân và bạn bè rằng mình có nhiều quan hệ quen biết lớn, mua được xe máy rẻ hơn giá thị trường từ 2 triệu đến 10 triệu đồng/1 xe. Người đàn bà này đã “khua môi múa mép” nhận mua và giao xe cho một số người theo thỏa thuận. 

Để tạo lòng tin với các “con mồi” là chủ các đại lý xe máy, Hoa bỏ tiền ra mua xe máy đúng với giá thị trường về giao cho khách với “giá bèo”, chấp nhận bù lỗ để “thả con săn sắt, bắt con cá rô”. 

Mỗi lần giao xe, Hoa phải bù lỗ từ 2 triệu đến10 triệu đồng tùy vào từng loại xe. Từ đó, Hoa tạo được niềm tin ở khách hàng để họ đặt mua với số lượng lớn hơn và giới thiệu thêm người mua xe đến chỗ Hoa.

Nhận được một số tiền lớn, Hoa hứa hẹn giao hàng nhưng dùng tiền chiếm đoạt để trả nợ, tiêu xài cá nhân và bù lỗ tiền mua xe giá cao ban đầu đã giao cho khách hàng. Đến khi chờ mãi vẫn không thấy Hoa giao hàng như đã hẹn, các khách hàng hỏi thì Hoa khất lần rồi lẩn trốn. 

Biết bị “xơi quả lừa” nên họ đành phải tố cáo hành vi lừa đảo của Hoa ra cơ quan công an. Khi bị triệu tập lên làm việc, Hoa đã thú nhận từ năm 2007 đến năm 2013, siêu lừa này đã chiếm đoạt của 37 người là chủ các cửa hàng đại lý chuyên cung cấp xe gắn máy với tổng số tiền gần 35 tỷ đồng.

Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Hoa là đặc biệt nghiêm trọng, nhất là khi số tiền gần 35 tỷ đồng hiện đã bị Hoa “phi tang” hết, không có khả năng thanh toán. Chính vì vậy, Trần Thị Quỳnh Hoa đã bị tuyên mức án cao nhất của khung hình phạt là tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm