5 gương mặt Việt tham gia tranh cup vô địch golf thế giới

(PLO) - Tại vòng chung kết giải Vô địch Golf Thế giới TPBank 2016 tổ chức cuối tuần qua, 5 trong số gần 70 gôn thủ đã vượt qua vòng tranh tài đầy kích tính để gành vé tham dự Vòng chung kết thế giới “WACG - World Amateur Golfers Championship 2016” vào tháng 10 tới…

5 gương mặt golfer xuất sắc nhất tham dự WAGC 2016

5 gương mặt golfer xuất sắc nhất tham dự WAGC 2016

Ngày 10/9/2016, tại Sân gôn SkyLake, Chương Mỹ, Hà Nội đã diễn ra Vòng Chung kết “Giải Vô địch golf Thế giới TPBank 2016” (TPBank WAGC 2016), giải golf không chuyên lớn nhất tại Việt Nam.

Vòng chung kết TPBank WAGC 2016 có sự tham gia tranh tài của gần 70 gôn thủ chiến thắng ở vòng loại TPBank WAGC miền Nam, miền Bắc và các giải vô địch golf cấp quốc gia uy tín.

Kết thúc vòng tranh tài đầy kịch tính, Ban tổ chức đã chọn được 05 gương mặt golfer xuất sắc nhất của 5 nhóm Handicap sẽ đại diện golfer Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới “WACG - World Amateur Golfers Championship 2016”: Trần Thế Cường ( Gross 76 - Bảng A), Huỳnh Ngọc Thanh Bình ( Gross 80 - Bảng B), Đỗ Đình Toàn ( Gross 86 - Bảng C), Nguyễn Trường Giang (Gross 86 - Bảng D), Hồ Trần Tuấn (Gross 95 - Bảng E).

Nhà tổ chức độc quyền giải đấu tại Việt Nam – Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank cho biết sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho đoàn Việt Nam gồm 5 golfer đứng đầu và thành viên Ban tổ chức tham dự WAGC 2016 được tổ chức tại Nam Phi từ 22/10/2016 đến 29/10/2016. 

Giải TPBank WAGC 2016 nằm trong hệ thống giải đấu WAGC, một giải đấu quốc tế lớn và danh giá thế giới dành cho các golfer không chuyên đến từ nhiều quốc gia, được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA).

Ngoài thể thức thi đấu bám sát thể thức thi đấu tại Nam Phi, BTC giải TPBank WAGC đã lựa chọn tổ trọng tài chuyên nghiệp, chuyên môn cao bao gồm 2 trọng tài quốc tế người Malaysia và các trọng tài có chứng chỉ trọng tài quốc tế ở Việt Nam, đồng thời bổ nhiệm giám đốc giải đấu uy tín và đẳng cấp trên thế giới – ông Wayne Johnson, hiện đang giữ vị trí giám đốc điều hành tại Học viện Ernie Els Golf Performance EPGA tại Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng được đánh giá là rất hấp dẫn, ngoài 7 giải thưởng kỹ thuật cho các golfers như: giải “Longest Drive” (Nam/Nữ), giải “Nearest to the Pin”, giải “Nearest to the Line”, giải thưởng lớn nhất của chương trình dành cho cú “Hole-In-One” là 01 thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé có 2 tỷ đồng trong tài khoản hoặc 1 xe hơi hạng sang trị giá 1.5 tỷ đồng. Trước đó, tại Vòng loại TPBank WAGC miền Bắc, tay golf Đường Ngọc Dương đã ghi cú hole-in-one và giành được phần thưởng lớn là chiếc xe Mercedes GLA200.

Mùa giải thứ nhất năm 2015 đã được TPBank tổ chức thành công và mang về thành tích cao nhất so với những kỳ trước đó khi đội tuyển Việt Nam vượt qua hơn 49 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đứng thứ 3 thế giới sau Malaysia (Vô địch) và Singapore (hạng Nhì) tại giải WAGC 2015.

“Nếu nói về chuyên nghiệp thì Việt Nam có khoảng cách rất xa so với thế giới. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nếu nói về mức độ yêu thích thì các golf thủ Việt Nam yêu thích môn thể thao này cao hơn rất nhiều so với các golfer tại Mỹ, châu Úc.

Bằng chứng là thu nhập trên đầu người của Việt Nam so với Châu Âu, Châu Mỹ rất thấp nhưng họ rất đầu tư chi phí và thời gian cho golf rất nhiều. So với các nước lân cận như Malaysia, Thái Lan, phong trào golf của ta chưa mở rộng bởi lý do duy nhất là chúng ta chưa có đủ sân golf. Còn nếu như có chính sách tốt để đầu tư sân golf cũng như chính sách để hạ giá chi phí chơi golf thì tôi tin chắc rằng rất đông người Việt Nam sẽ lựa chọn golf là môn thể thao vì nó rất phù hợp cho mọi lứa tuổi và hoàn cảnh.

Giải TPBank, cho đến bây giờ, đã đóng góp một thành công rất lớn đối với phong trào golf ở Việt Nam. Và chúng tôi nghĩ rằng trong thời gian tới, nếu TPBank tiếp tục tham gia và tổ chức giải thì tôi tin rằng, sẽ rất nhanh thôi, Việt Nam sẽ có tên trên bản đồ golf amateur trên thế giới…”- bà Nguyễn Thị Bảo Quỳnh – Đại diện chính thức của WAGC tại Việt Nam chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm