5 người nhập viện cấp cứu sau bữa rượu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhóm 5 người ăn bữa cơm gồm các món cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu. Chừng hơn 1 tiếng sau, mọi người đều xuất hiện triệu chứng nôn mửa, tím tái mặt mày, sùi bọt mép, co giật nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Lực lượng chức năng đến điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc rượu (ảnh: Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An)
Lực lượng chức năng đến điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc rượu (ảnh: Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An)

Ngày 14/2, ông Nguyễn Sỹ Lực - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp ngộ độc khiến 5 người nhập viện.

Trước đó, khoảng 17h ngày 13/2, gia đình ông H.D.T. (trú tại xóm 7, xã Quỳnh Thạch) sửa nhà nên có mời 4 người ăn cơm. Bữa cơm có các món cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu.

Đến 18h30 phút cùng ngày, người nhà thấy 5 người tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt mày, sùi bọt mép và co giật nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Bác sĩ cho biết, các bệnh nhân nhập viện có chung trạng thái ngộ độc thực phẩm, nghi là ngộ độc rượu. Sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 bệnh nhân có chuyển biến nặng nên đã được chuyển tuyến lên tuyến trên.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, các y bác sĩ đang tích cực cấp cứu, điều trị cho 5 nạn nhân nghi ngộ độc rượu. Trong đó, ba người đã tỉnh, hai người đã được lọc máu cấp cứu và theo dõi tích cực.

Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ngay trong tối 13/2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử cán bộ lấy 11 mẫu thực phẩm và rượu để kiểm nghiệm.

Được biết, những thực phẩm trong bữa ăn (ngoại trừ rượu) được gia đình ông H.D.T sử dụng trước đó không ghi nhận biểu hiện bất thường.

Đọc thêm