5 người trong 1 gia đình ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19, liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -5 thành viên trong gia đình ông N.Q.N trú tại tổ dân phố 6 thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhiễm COVID-19, có liên quan tới điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.

Huyện Thạch Hà ghi nhận thêm 5 người trong 1 gia đình nhiễm Covid-19.

Huyện Thạch Hà ghi nhận thêm 5 người trong 1 gia đình nhiễm Covid-19.

Ngày 13/6, theo kết quả xét nghiệm, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm COVID-19 tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Các ca bệnh gồm: N.Q.N (SN 1974), V.T.B (SN 1974), N.T.P.T (SN 2000), N.Q.Q (SN 2003), N.Q.A (SN 2008) là các thành viên trong một gia đình.

Đây là các ca bệnh liên quan tới điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.

5 người trong 1 gia đình ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19, liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ảnh 1

Phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống.

Ngay trong sáng nay huyện Thạch Hà đã tiến hành lập các chốt phòng dịch, đồng thời truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm đối với các hộ dân sống trong khu vực có ca nhiễm mới COVID-19

Nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, huyện Thạch Hà đã tiến hành lập 9 chốt kiểm soát phòng dịch tại TDP 6 với hơn 240 hộ dân, 1.415 nhân khẩu sống trong khu vực, phun tiêu độc khử trùng môi trường nơi khu vực các ca bệnh sinh sống.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân sống tại TDP 6, thị trấn Thạch Hà. Thông báo rộng rãi các ca nhiễm mới để người dân chủ động khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 47 ca mắc COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.

Đọc thêm