5 người trong một gia đình ở Ninh Thuận dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Ninh Thuận mới ghi nhận 5 người trong một gia đình ở huyện Ninh Phước dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành chức năng tạm thời phong tỏa khu phố 4, thị trấn Phước Dân.

Ngành chức năng tạm thời phong tỏa khu phố 4, thị trấn Phước Dân.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa thông báo khẩn về việc áp dụng các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình đã có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, kể từ 0h ngày 15/7 cho đến khi có thông báo mới, tại các địa điểm công cộng không được tụ tập từ 10 người trở lên và yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Tạm dừng đón khách đối với tất cả các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tất cả các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, trà sữa, nước giải khát, quản cóc vỉa hè... ở tỉnh không phục vụ khách tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán mang về. Người mua hàng hoặc người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, trong ngày 14/7, tỉnh này ghi nhận 7 ca mắc COVID-19. Cụ thể, bệnh nhân 37531 (ngụ khu khố 4, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, là tài xế xe tải tuyến TP HCM) được phát hiện bệnh vào ngày 14/7. Sau đó ngành chức năng tiến hành điều tra dịch tễ, lấy thêm 4 mẫu gồm vợ và 3 người con của bệnh nhân này. Kết quả xét nghiệm của 4 mẫu này đều dương tính với SARS-CoV-2 (các bệnh nhân 37532, 37533, 37534, 37535). Hai bệnh nhân còn lại ở TP Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước. Tất cả đã được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận nhận định, bệnh nhân 37531 có nguồn lây nhiễm từ chợ đầu mối TP Thủ Đức (TP HCM); vợ và 3 con của bệnh nhân này được xem là lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng; 1 bệnh nhân phát hiện trong khu cách ly tập trung từ ngày 10/7.

Chính quyền địa phương đã phong tỏa cục bộ tạm thời tại khu phố 4 (thị trấn Phước Dân) và khu phố 5 (phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm) để thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, tiến hành truy vết người tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc các hộ dân trong khu vực phong tỏa và các địa điểm F0 từng đến.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm