6 bị cáo lĩnh hơn 23 năm tù do liên quan đến vũ khí quân dụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TAND tỉnh Kiên Giang vừa tuyên phạt 6 bị cáo tổng cộng 23 năm 6 tháng tù về tội “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.
Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Thành Đông (trú tỉnh Bình Thuận); Nguyễn Văn Trung, Tạ Hùng Cường (cùng trú tỉnh Kon Tum); Nguyễn Hồ Ngọc Vinh, Lê Hoàng Đô và Phạm Thành Hậu (cùng trú tỉnh Kiên Giang).

Theo cáo trạng, vào sáng ngày 17/9/2023, tại một quán cà phê ở phường An Hòa, TP Rạch Giá (Kiên Giang), trong lúc Vinh đang bán 2 khẩu súng cho một người thanh niên (không rõ nhân thân lai lịch) thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện bắt quả tang.

Sau khi bị bắt, Vinh khai nhận súng là do Vinh đã nhiều lần mua của Đông mang về bán lại cho Đô, Hậu và Trung để kiếm lời. Sau đó, các đối tượng Trung, Cường, Hậu, Vinh và Đô lần lượt bị sa lưới pháp luật.

Các đối tượng thừa nhận, từ tháng 3/2023 đến tháng 9/2023, Đông chế tạo được 8 khẩu súng có tính năng, tác dụng tương tự vũ khí quân dụng, đã bán cho Vinh và Hiếu, thu lợi bất chính số tiền trên 30 triệu đồng. Còn Vinh và Trung, sau khi mua súng của Đông mang về bán lại cho Cường, Hậu và Đô thu lợi bất chính số tiền trên 41 triệu đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đông 8 năm tù về tội “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Vinh 7 năm 6 tháng tù và các bị cáo còn lại cùng lãnh mỗi người 2 năm tù về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Đọc thêm