6 người trong một gia đình lãnh án tù về tội "giết người"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TAND tỉnh Kiên Giang vừa tuyên phạt 6 bị cáo gồm: Nguyễn Thanh Nam (49 Tuổi), Trần Thanh Mộng (44 tuổi), Trần Quốc Đại (35 tuổi), Trần Văn Có (31 tuổi), Lê Văn Khỏe (25 tuổi) và Lê Văn Toàn (23 tuổi) cùng ngụ xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 44 năm tù về tội “Giết người”.
06 bị cáo nghe Tòa tuyên án.
06 bị cáo nghe Tòa tuyên án.

Theo cáo trạng, do chưa thanh toán tiền điện nên nhân viên điện lực TP. Phú Quốc cắt nguồn điện sinh hoạt của gia đình Nam. Vào chiều ngày 28/6/2022, Nam cùng với vợ là Mộng đi tìm thợ điện yêu cầu nối lại nguồn điện, thì thấy thợ điện đang trú mưa phía trước nhà của ông Mai Văn Giào (ngụ cùng địa phương với các bị cáo), nên vợ chồng Nam và Mộng dừng xe lại tiến tới nói chuyện lớn tiếng với thợ điện.

Lúc này, ông Giào đi ra la mắng việc Nam và Mộng gây ồn ào trước nhà mình. Nam tức giận chửi lại ông Giào, hai bên xảy ra cự cãi và thách thức đánh nhau.

Bực tức, nên Nam và Mộng về nhà kể lại sự việc cho cho Có và Đại (là em Mộng), Khỏe và Toàn (là cháu ruột của Mộng) biết. Sau đó cả 6 người mang theo hung khí kéo nhau đến nhà tìm ông Giào, và xảy ra hỗn chiến.

Hậu quả, ông Giào và Nguyễn Thị Lợi (vợ Giào), cùng Nguyễn Văn Mận (em ruột bà Lợi) đã bị 6 Bị cáo dùng hung khí đánh gây thương tích lần lượt là 48%, 5% và 3%.

Sau khi gây án, 6 Bị cáo lên xe bỏ đi về nhà và sau đó bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về tội giết người.

Tại phiên tòa, sau khi xét xử và nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nam và Đại cùng mỗi người 9 năm tù; 3 bị cáo Mộng, Có, Khỏe mỗi người 7 năm tù và bị cáo Toàn 5 năm tù cùng về tội giết người.

Đọc thêm