63 y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có kết quả âm tính với Covid-19

(PLVN) -Kết quả tất cả các xét nghiệm gồm 63 nhân viên y tế, 1 bệnh nhân (người nhà của BN 237) tiếp xúc với BN 243 đều cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội(hình ảnh internet)

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội(hình ảnh internet)

Thông tin từ Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội - ông Nguyễn Duy Ánh, cho biết, “tất cả các xét nghiệm của 63 nhân viên y tế, 1 bệnh nhân (người nhà của BN 237) tiếp xúc với BN 243 đều cho kết quả âm tính".

Đây là những người có tiếp xúc với BN 243 vừa được phát hiện nhiễm COVID-19 vào ngày 6/4 và đều đã được cách ly.

Ngoài ra, còn 20 nhân viên y tế có tiếp xúc với người tiếp xúc với BN  cũng đã được BV yêu cầu cách ly tại nhà.

Theo Giám đốc bệnh viện, "Hiện bệnh viện đang hoạt động bình thường với quy trình đón tiếp bệnh nhân nghiêm ngặt nhằm phòng tránh lây nhiễm bệnh COVID -19. 

Trước đó, 13h chiều ngày 6/4/2020, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có nhận được thông tin từ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện tên là Đào Thị Bao N. ở Khu 2 – Xóm bảng – Mê Linh – Mê Linh - Hà Nội thông báo có người nhà (quan hệ gia đình chú, cháu) dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Người nhà của bệnh nhan N là bệnh nhân số 243 theo danh sách thông báo của Bộ Y tế dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành các phương án xử lý tuân thủ nghiêm ngặt thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Y Tế Hà Nội và CDC Hà Nội: Cách ly tạm thời với các đối tượng nguy cơ cao; Khử trùng khoa phòng mà bệnh nhân đã đi qua.

Bệnh viện tiến hành sàng lọc các nhân viên y tế có tiếp xúc đến ca bệnh tạm thời đưa đi cách ly. Sau khi khử trùng, các hoạt động của khoa phòng trở lại bình thường.

Đến 11h ngày 07/04/2020, Bệnh viện nhận được kết quả tất cả nhân viên y tế và tiếp xúc gần với bệnh nhân âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh viện tiếp tục phân luồng: Đối với đối tượng nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp : chuyển tất cả bệnh nhân sang cơ sở cách ly theo phân luồng của Sở Y Tế - cách ly tại cơ sở 2. Thực hiện khử trùng lần 2 toàn bệnh viện.

Đồng thời, bệnh viện đang tiếp tục rà soát lại một lần nữa thông qua camera của bệnh viện để xác định rõ ràng xem còn nhân viên y tế nào "vô tình" tiếp xúc với BN nhiễm Covid-19 số 243 mà chưa biết, để giải quyết triệt để.

Thực hiện chỉ thị 06/CT.BYT ngày 28/03/2020 của Bộ Y Tế và công điện 05/CT-UBNDTPHN ngày 31/3/2020, Bệnh viện thực hiện phương án nghỉ và làm việc luân phiên theo chỉ đạo, vì vậy khi có sự việc liên quan đến BN 243, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã ngay lập tức có nhân lực bổ sung vào các vị trí phải cách ly. Đảm bảo nhân lực không bị thiếu hụt.

Lãnh đạo Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, BV rất mong nhận được sự phối hợp của người bệnh và người nhà người bệnh khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện tuân thủ đúng quy định:

-Khai báo trung thực các yếu tố dịch tễ

-Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh khi đến quầy tiếp đón

- Chấp hành nghiêm túc đo nhiệt độ tại cửa sàng lọc

-Hẹn lịch khám dưới nhiều hình thức:

+ Gọi điện thoại đến tổng đài 1900- 6922 + Đặt khám qua website + Tải app đặt khám của bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

Đọc thêm