Khao Niaow Ma Muang - Thái Lan
Món ăn này còn gọi là xôi xoài, đặc sản Thái Lan, có sự kết hợp ngọt lịm của xôi nếp và những lát xoài thơm nức, rưới trên cùng là nước cốt dừa béo, tất cả hòa quyện vào nhau, tạo thành một bản hòa ca của hương vị. Tại nhiều nơi, thay cho nước cốt dừa, người ta sẽ dùng kem dừa để tăng thêm sự độc đáo, hấp dẫn.
Cendol - Malaysia
Tận hưởng vị mát lành của sữa dừa lạnh, sirô cọ như tan ra trong cuống họng; chưa kể đến bột gạo và mứt đậu đỏ vô cùng nổi bật. Món này ăn cùng với đá xay nhuyễn, trở thành món ăn lý tưởng cho những buổi chiều ngập nắng, xoa dịu cái nóng nhiệt đới Đông Nam Á.
Sandwich kem - Singapore
Nếu bạn đã nhìn chán những cây kem sặc sỡ thường thấy ở khắp mọi nơi, có lẽ món ăn mộc mạc này của Singapore sẽ khiến bạn phải chú ý. Sandwich kem tương tự như một chiếc bánh kem cơ bản, với những lát bánh quy bùi bùi hoặc giòn giòn tôn vinh vị kem béo ngậy khi đưa vào miệng.
Chè - Việt Nam
Chè là món ăn có thành phần đa dạng, tùy thuộc vào khẩu vị, vùng miền và thường được múc vào những chiếc ly thủy tinh. Các loại chè phổ biến gồm có chè ba màu với sự góp mặt của nhiều loại đậu, chè hoa quả với thành phần chính dĩ nhiên là rất các loại trái cây.
Nom Krok - Campuchia và Thái Lan
Nom Krok là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Campuchia, sử dụng loại chảo đặc biệt để tạo ra kích cỡ và diện mạo đặc trưng của món ăn này. Những chiếc bánh dừa nom krok toát lên vị thơm béo của dừa, thường được rắc thêm một ít hành lá, khiến cho hương vị món ăn phong phú, vừa ngọt lại vừa mặn.
Bibingka - Philippines
Còn được gọi là bánh gạo của Philippines, bibingka là món ngọt tôn vinh dừa, vì có rất nhiều nước cốt dừa và những lát cơm dừa bùi bùi. Chưa hết, nó còn ẩn chứa một hương thơm độc đáo của lá chuối bọc ngoài khi nấu. Món ăn sẽ ngon hơn nếu rắc lên một ít bơ hoặc phô mai khi bày ra.
Kueh Lapis Legit - Indonesia
Còn được gọi với cái tên spekkoek, món bánh nhiều tầng này là một trong những món ngọt đặc trưng của người Indonesia cả về mùi vị và hình dáng. Sự độc đáo của mùi vị đến từ việc sử dụng rất nhiều nguyên liệu như hạt nhục đậu khấu, quế, thảo quả; trong khi đó hình dáng đặc trưng bắt nguồn từ việc bánh thường phải có ít nhất 10 tầng. Các tầng này thường được xếp theo chiều dọc, nhưng hiện nay người ta đã giới thiệu với thực khách nhiều mẫu bánh với thiết kế bài trí mới mẻ hơn.