9 trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai tại Quảng Trị âm tính với Covid-19

(PLVN) - Sáng 2/4, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, 9 trường hợp người Quảng Trị trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị túc trực kiểm tra, giám sát trước cổng địa điểm cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 ở địa bàn huyện Đakrông

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị túc trực kiểm tra, giám sát trước cổng địa điểm cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 ở địa bàn huyện Đakrông

Trước đó, khi nhận được thông tin nhiều y bác sĩ, bệnh nhân, thân nhân và người chăm sóc bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao, trong đó có một số người đến từ Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng rà soát, xác minh các trường hợp bệnh nhân và người nhà trở về từ Bệnh viện này.

Theo kết quả rà soát ban đầu, trên địa bàn có 6 bệnh nhân và 3 người nhà từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian gần đây.

Trước tình hình đó, các cơ quan chuyên môn và lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Trị đã triển khai biện pháp cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm đối với 9 trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả là 9/9 trường hợp đều âm tính với Covid-19.

Cũng theo ông Hùng, toàn tỉnh Quảng Trị có 31 địa điểm cách ly tập trung, với 4.220 người đang được cách ly y tế. Đến hết ngày 1/4, đã có 475 người hoàn thành cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

Cơ quan chuyên môn của tỉnh đã gửi 577 mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả, có 504 mẫu âm tính với Covid-19, còn 73 mẫu đang chờ kết quả.

Hiện nay, Sở Y tế đã triển khai phòng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh bằng hệ thống Real-time PCR CFX - 96 và bộ kit của hãng Việt Á -Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm