Amazon gỡ các sản phẩm quảng cáo tiêu diệt được virus corona

(PLVN) - Trong một bức thư gửi cho các đối tác mà CNBC có được, Amazon thông báo sẽ xóa danh sách các sản phẩm quảng cáo chữa virus corona.

Amazon đang gỡ khỏi trang giao dịch của mình những sản phẩm quảng cáo tiêu diệt virus corona.

Amazon đang gỡ khỏi trang giao dịch của mình những sản phẩm quảng cáo tiêu diệt virus corona.

Amazon cũng là một trong số những người khổng lồ công nghệ đã gặp Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại văn phòng của Facebook (Menlo Park, California) để thảo luận về cách ngăn chặn tin fake về virus corona.

Trên Amazon, những người bán hàng đã cung cấp những thông tin gây lo ngại về virus, trong khi các sản phẩm vitamin C ngày càng thu hút sự quan tâm do thông tin rằng chúng có thể chữa khỏi bệnh do virus corona.

Nhóm Facebook của những người bán hàng trên Amazon cũng đã chia sẻ thông tin tương tự và những cảnh báo họ nhận được từ Amazon.

Amazon gỡ các sản phẩm quảng cáo tiêu diệt được virus corona ảnh 1
 Các sản phẩm quảng cáo tiêu diệt virus corona bị Amazon gỡ khỏi chợ điện tử của họ.

Mặc dù vậy, sau khi Amazon thông báo như trên, một số mặt hàng vẫn có thể được tìm thấy, như thuốc xịt khử trùng và chất tẩy rửa được tuyên bố là tiêu diệt được virus corona. Có thông tin rằng những mặt hàng này đáp ứng các tiêu chí của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đại diện từ Amazon đã không bình luận về vấn đề này.

Chợ điện tử của Amazon được tạo thành từ hàng triệu người bán, cung cấp sản phẩm, mới và đã qua sử dụng, từ khắp nơi trên thế giới. Amazon đã từng tuyên bố hành động mạnh mẽ để ngăn chặn việc bán hàng giả và không khoan nhượng đối với những người bán vi phạm chính sách của mình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm