Apple chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thống nhất

(PLO) - Bắt đầu từ ngày 25/9, kết quả tìm kiếm từ Siri và Spotlight trên hệ điều hành Mac và iOS của Apple sẽ được cung cấp bởi Google chứ không phải là của Microsoft Bing. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5Mac)

Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5Mac)

Apple đã công bố tin tức này trong một tuyên bố, được trang tin TechCrunch đăng tải rạng sáng 26/9.

Lý do cho quyết định trên được Apple đưa ra là nhằm thống nhất công cụ tìm kiếm trên các thiết bị iOS và Mac.

"Chuyển sang Google là nhà cung cấp tìm kiếm web cho Siri, Tìm kiếm trong iOS và Spotlight trên máy Mac sẽ cho phép các dịch vụ này có trải nghiệm tìm kiếm web nhất quán với công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari," trích tuyên bố của Apple. "Chúng tôi có mối quan hệ mạnh mẽ với Google và Microsoft và cam kết cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể."

Trước đây, tất cả các kết quả tìm kiếm được thực hiện trên Spotlight bằng Finder trên Mac hoặc vuốt xuống thanh tìm kiếm trên iOS đều là kết quả tìm kiếm của Bing, cũng như tất cả thông tin tìm kiếm được cung cấp bởi Siri. Bây giờ, khi người dùng tìm kiếm bằng Spotlight hoặc khi hỏi Siri với một câu hỏi kết thúc bằng việc tìm kiếm trên web, thông tin sẽ đến từ Google.

Trong khi Apple đã sử dụng Bing để ra kết quả tìm kiếm trực tuyến trên Siri và Spotlight, Google vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị iOS và Mac. Đầu năm nay, các tin tức cho biết Google đã thanh toán cho Apple gần 3 tỷ USD để duy trì vị trí công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị iOS./.

Cùng chuyên mục
Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Ireland và Italy báo động về kính thông minh mới của Facebook (Ảnh minh họa)

Facebook ra mắt kinh thông minh làm 'nổi sóng' mối lo về quyền riêng tư

(PLVN) - Ủy viên Quyền riêng tư về Dữ liệu Ireland (DPC) đã bày tỏ lo ngại về kính thông minh mới do Facebook hợp tác với Ray-Ban sản xuất, cho biết họ đã hỏi gã khổng lồ công nghệ liệu thiết bị có thể thông báo chính xác cho những người đang bị quay phim bằng loại kính này hay không.

Đọc thêm