'Apple Ring' đang được phát triển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo một báo cáo mới từ Hàn Quốc, Apple đang tăng tốc phát triển một chiếc nhẫn thông minh có khả năng theo dõi sức khỏe của người dùng, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Ring của Samsung.
Hình ảnh teaser của Samsung Galaxy Ring được trình chiếu tại Galaxy Unpacked vào tháng 1
Hình ảnh teaser của Samsung Galaxy Ring được trình chiếu tại Galaxy Unpacked vào tháng 1

Apple đã có ý tưởng về một chiếc nhẫn có thể đeo được từ vài năm trước, như được minh họa bởi một số bằng sáng chế. Tuy nhiên, với việc Samsung sắp ra mắt sản phẩm của riêng mình, đây là thời điểm để Apple thực hiện ý tưởng này với phong cách "hãy là người giỏi nhất, không phải người đầu tiên" của CEO Tim Cook.

Theo Electronic Times, Apple đang theo dõi thị trường để tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy chiếc nhẫn thông minh sẽ trở thành một lựa chọn thay thế phổ biến hơn, ít xâm phạm hơn đối với người dùng so với đồng hồ thông minh, có thể đeo lâu hơn và tạo cảm giác thoải mái hơn khi ngủ.

Apple được cho là đang nghiên cứu ý tưởng này một cách nghiêm túc như một phần mở rộng khả thi cho dòng sản phẩm thiết bị đeo của mình. Apple cũng liên tục nộp đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến thiết bị đeo ngón tay hỗ trợ NFC khi xác định thời điểm phát hành.

Tin đồn này khởi nguồn khi Samsung dự kiến ra mắt Galaxy Ring tại sự kiện Galaxy Unpacked tháng 7, sau khi công ty này tiết lộ sự tồn tại của sản phẩm tại sự kiện Unpacked đầu tiên vào tháng 1. Galaxy Ring dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm.

Danh sách những chiếc nhẫn thông minh mới nổi hiện nay do Oura Ring dẫn đầu, được phát hành lần đầu tiên bởi công ty công nghệ y tế Phần Lan Oura vào năm 2015.

Thiết bị này thu thập dữ liệu về hoạt động, nhịp tim, nhịp thở và giấc ngủ, sau đó truyền dữ liệu đó qua Bluetooth đến ứng dụng Oura.

Oura Ring hiện đã ra mắt thế hệ thứ ba, thiết bị này còn có thể đo nhiệt độ cơ thể và chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời pin được cho là có thể hoạt động trong một tuần chỉ với một lần sạc.

Vào tháng 3/2022, Oura thông báo họ đã bán được hơn một triệu chiếc nhẫn, nhưng phiên bản mới nhất của họ đã nhận được sự chỉ trích sau khi công ty áp đặt mức phí đăng ký hàng tháng là 5,99 USD.

Đọc thêm