Australia xác định vụ đâm dao trong nhà thờ là khủng bố

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ tấn công bằng dao trong buổi lễ tại nhà thờ Sydney hôm 15/4 là hành động khủng bố được thúc đẩy bởi chủ nghĩa tôn giáo cực đoan, cảnh sát Australia công bố.

"Sau khi xem xét vụ án, chúng tôi tuyên bố đây là một vụ khủng bố. Chúng tôi tin rằng có những yếu tố liên quan đến chủ nghĩa cực đoan mang động cơ tôn giáo", Cảnh sát trưởng bang New South Wales (NSW) Karen Webb ngày 16/5 thông báo liên quan đến vụ đâm dao trong nhà thờ Sydney một ngày trước đó.

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/4 khiến ít nhất 4 người bị thương, trong đó có giám mục Mar Mari Emmanuel của nhà thờ Assyrian Christ The Good Shepherd ở Wakeley, Sydney.

Cảnh sát bên ngoài nhà thờ Assyria khi đám đông giận giữ yêu cầu trị tội kẻ gây ra vụ việc. Ảnh: REUTERS/Lewis Jackson.

Cảnh sát bên ngoài nhà thờ Assyria khi đám đông giận giữ yêu cầu trị tội kẻ gây ra vụ việc. Ảnh: REUTERS/Lewis Jackson.

Theo Reuters, cảnh sát đã bắt giữ một nam thiếu niên khoảng 15 tuổi tại hiện trường. Họ buộc phải giữ người này ở yên trong nhà thờ để đảm bảo tính mạng, vì bên ngoài có rất đông các tín đồ đang tức giận trước sự việc này, họ liên tục yêu cầu cảnh sát đưa kẻ tấn công ra bên ngoài.

Đây là vụ tấn công bằng dao lớn thứ hai tại Sydney chỉ trong vòng 3 ngày. Trước đây, vụ đâm dao tại một trung tâm thương mại ở Sydney khiến 6 người thiệt mạng và khiến đất nước Australia chấn động.

Đọc thêm