Bà ngoại kế của thủ tướng Maylaysia tử nạn trên chuyến bay xấu số MH17

(PLO) -Bà ngoại kế của thủ tướng Maylaysia Najib Razak đã có mặt trên chuyến bay xấu số MH17 bị rơi ở miền đông Ukraine ngày 17/7 vừa qua. 

Bà ngoại của thủ tướng Maylaysia tử nạn trên chuyến bay xấu số MH17. Ảnh AFP

Bà ngoại của thủ tướng Maylaysia tử nạn trên chuyến bay xấu số MH17. Ảnh AFP

Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein, em họ của thủ tướng của thủ tướng Malaysia Najib Razak đã xác định bà ngoại kế của thủ tướng là một trong số 298 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu MH17 bị bắn rơi ở miền đông Ukraine ngày 17-7.
Bà Sri Siti Amirah, 83 tuổi là vợ hai của ông Mohammad Noah Omacr, ông ngoại của Thủ tướng Najib, và cũng là bà ngoại kế của ông Hishammuddin Hussein.
Trên Twitter ông Hihammuddin Hussein đăng tải hình ảnh bà ngoại và dòng trạng thái: “xin cầu nguyện cho bà ấy”.
Ông Najib (60 tuổi) là con trai cựu Thủ tướng Malaysia Abdul Razak, còn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hishammuddin Husein là con trai cựu Thủ tướng Onn Hussein. Vợ 2 cựu thủ tướng này là chị em ruột của nhau.
Trên AFP ông Hishammuddin Hussein xác nhận "Bà ngoại tôi có mặt trên chuyến bay đó. Chúng tôi có giận giữ cũng không làm được gì hơn”.
Bà Siti Amirah là người gốc ở Indonesia, bà đang trên đường đến dự lễ hội Eid al-Fitr-lễ hội lớn nhất của người Hồi giáo diễn ra vào cuối tháng chay Ramadan. 
Bà dự kiến quá cảnh ở sân bay Kuala Lumpur sau đó bay tiếp đến Thủ đô Jakarta (Indonesia). Thật không may khi bà đã có mặt trên chuyến bay xấu số này.
Theo Reuters, Bộ trưởng Giao thông Maylaysia, ông  Liow Tiong đã vừa có chuyến bay gấp tới thủ đô Kiev hôm nay để nắm tình hình và chỉ đạo điều tra về vụ việc.
Chiếc Boeing 777 số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines có hành trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã bị tên lửa đối không BUK bắn hạ tại miền đông Ukraine. Toàn bộ 298 người có mặt trên chuyến bay đã thiệt mạng. Hiện cơ quan cứu hộ mới tìm thấy 181 thi thể nạn nhân trong đống đổ nát lan rộng 15km.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm