Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Sở GTVT tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu kiểm soát chặt chẽ xe được cấp Biển hiệu “Xe đưa đón công nhân”.

Theo đó, để đảm bảo cho hoạt động trở lại của các doanh nghiệp, đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở GTVT đề nghị các doanh nghiệp sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp thực hiện việc đề nghị cấp biển hiệu cho phương tiện và sử dụng phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân.

Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các chốt, trạm kiểm dịch thực hiện việc kiểm soát các xe đưa đón công nhân từ đáp ứng phương án đưa đón công nhân từ nơi cư trú về nơi ở tập trung của doanh nghiệp trước khi sản xuất...; quy trình đón lao động đủ điều kiện quay trở lại doanh nghiệp làm việc; quy trình kiểm soát kiểm soát phương tiện vận chuyển đưa đón người lao động khi đi qua các chốt, trạm kiểm dịch.

Nếu phát hiện xe vận chuyển đưa đón công nhân có gắn biển hiệu xe đưa đón công nhân do Sở GTVT cấp nhưng vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo, gửi về Sở GTVT để thu hồi và xử lý theo quy định.

Ban Quản lý các khu công nhiệp tỉnh tuyên truyền, chỉ đạo các các doanh nghiệp sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp thực hiện nghiêm việc đề nghị cấp biển hiệu cho phương tiện và sử dụng phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân. Thông báo, phối hợp với Sở GTVT có biện pháp xử lý; đồng thời báo cáo UBND tỉnh xử lý đối với các đơn vị, phương tiện vi phạm.

Thanh tra của Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với phương tiện và đơn vị vi phạm. Tham mưu thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp vận tải đưa đón công nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải và các quy định có liên quan đến hoạt động của xe đưa đón công nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm