Bắc Ninh phát hiện lượng lớn thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(PLVN) - Các cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất 4 kho chứa hàng của Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam.

Bắc Ninh phát hiện lượng lớn thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Theo Báo Tin tức đưa tin: Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp kiểm tra đột xuất 4 kho chứa hàng của Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam (địa chỉ tại thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) phát hiện lượng lớn thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường cho biết, qua công tác nghiệp vụ, đơn vị phát hiện tại 4 kho chứa hàng của công ty trên có hàng chục tấn sản phẩm thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm chủ yếu nhập từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Nhiều sản phẩm còn có in chữ tiếng Nhật để người tiêu dùng tưởng hàng Nhật như miếng dán hạ sốt của trẻ và một số sản phẩm điều trị bệnh. Đặc biệt là trong đó có nhiều sản phẩm liên quan trực tiếp sức khỏe con người như, nước muối sinh lý, sản phẩm ủ nhiệt, giữ nhiệt…

Bước đầu, Giám đốc công ty này thừa nhận, một số mặt hàng có vi phạm, không có giấy tờ liên quan. Số hàng hóa trên sẽ được mang đi tiêu thụ tại cửa hàng, các chợ thuốc và các tỉnh.

Nhịp sống Việt đưa tin: Cơ sở này do Nguyễn Hữu Hưng, 34 tuổi, ở xã Tương Giang làm chủ. Trong 4 kho chứa hàng tại Công ty, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều mặt hàng như: bình sữa, miếng dán hạ sốt, chỉ nha khoa, núm ti giả.

Đây đều là những mặt hàng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường, tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em.

Theo nhận định ban đầu, các sản phẩm trên nghi có dấu hiệu là hàng nhập lậu, làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng.

Phát hiện hàng chục tấn thiết bị y tế, đồ dùng trẻ em nghi nhập lậu ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Nhiều mặt hàng liên quan đến trẻ em được phát hiện.

Chủ cơ sở Nguyễn Hữu Hưng khai đã nhập số hàng hóa trên từ Trung Quốc để phân phối ra thị trường.

Ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, ban đầu, khi lực lượng chức năng kiểm tra, các kho hàng không có tên công ty. Nguồn gốc xuất xứ hàng hóa không đúng với thực tế. Họ thuê đóng ở Trung Quốc, vận chuyển về địa bàn tỉnh sau phân phối đi các cơ sở khác.

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh khuyến cáo, người dân nên thận trọng khi sử dụng các sản phẩm thiết bị y tế. Người dân chỉ sử dụng những sản đã phẩm được Bộ Y tế công bố.

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm, phân loại và làm việc với chủ cơ sở về các hóa đơn chứng từ, nguồn gốc hàng hóa… - Báo Tin tức cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm