Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Hải Dương làm việc với Cục Thi hành án dân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục THADS Hải Dương vừa cho biết, mới đây Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát công tác Thi hành án dân sự (THADS), hành chính 6 tháng đầu năm 2021.

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Hải Dương làm việc với Cục Thi hành án dân sự

Đồng chí Bùi Học Anh- Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Khắc Toản, Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện một số cơ quan liên quan.

6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng lãnh đạo Cục THADS tỉnh đã bám sát vào sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tiếp tục được thực hiện quyết liệt, hiệu quả; công tác kiện toàn tổ chức, bộ máy được quan tâm thực hiện kịp thời; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác hướng dẫn nghiệp vụ đảm bảo đúng pháp luật. 6 tháng đã giải quyết: 2.849 việc, tỷ lệ giải quyết về việc đạt 58,41% so với số việc có điều kiện thi hành. Về tiền đã giải quyết 98 tỷ 497 triệu đồng. Các cơ quan THADS trong tỉnh đã ra quyết định cưỡng chế thi hành án đối với 22 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp đương sự tự nguyện thi hành trước khi cưỡng chế; 06 trường hợp không phải huy động lực lượng, 03 trường hợp phải huy động lực lượng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Cục THADS cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân và kiến nghị. Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà các cơ quan THADS tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc trong công tác THADS, hành chính. Đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo Cục THADS tỉnh tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Hải Dương và sự phối hợp của các cấp, các ngành để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2021.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm