Ban Thường vụ Thị ủy Duy Tiên, Hà Nam chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ cấp cơ sở

(PLVN) - Ban Thường vụ (BTV) Thị ủy Duy Tiên, Hà Nam vừa tiến hành làm việc với Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ các phường, xã trực thuộc về một số nội dung quan trọng.

BTV thị uỷ Duy Tiên đang chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị Đại hội ở cấp cơ sở.

BTV thị uỷ Duy Tiên đang chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị Đại hội ở cấp cơ sở.

Cụ thể, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2015- 2020; xác định phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ 2020- 2025; kết quả lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và tiến độ công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020- 2025.

Thông qua các buổi làm việc, BTV Thị ủy Duy Tiên yêu cầu BCH đảng bộ các phường, xã trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung và xác định chính xác phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cũng như các khâu đột phá trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2020- 2025 đảm bảo sát hợp với điều kiện thực tế, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, có tính khả thi và phù hợp với định hướng phát triển chung của thị xã trong nhiệm kỳ mới. 

BTV Thị ủy Duy Tiên cũng yêu cầu BCH đảng bộ các phường, xã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các chi ủy chi bộ trực thuộc khẩn trương thực hiện những nội dung công việc sau đại hội, kiện toàn, ổn định tổ chức, phân công nhiệm vụ đối với cán bộ cấp ủy, nhất là ở những đơn vị mới sáp nhập hoặc thay đổi về loại hình đơn vị hành chính.
Cùng với đó, phát huy tinh thần đoàn kết, huy động trí tuệ, trách nhiệm của tập thể thực hiện chu đáo công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020- 2025.
Chú trọng việc hoàn thiện các dự thảo văn kiện đại hội, tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020- 2025;

Công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy cơ sở khóa mới đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, nhất là các yêu cầu về trình độ, năng lực, kinh nghiệm, uy tín, cơ cấu, độ tuổi, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ…

Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 và nhiệm kỳ 2015- 2020;

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đơn thư khiếu nại tố cáo, nhất là đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác nhân sự cấp ủy;

Đẩy nhanh tiến độ, nỗ lực hoàn thành các công trình phúc lợi công cộng phục vụ sản xuất, đời sống nhân dân thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp.

Theo kế hoạch của BTV Thị ủy Duy Tiên, Đảng bộ xã Yên Bắc, Đảng bộ xã Hoàng Đông và Chi bộ Phòng Văn hóa- Thông tin là các đơn vị được lựa chọn tiến hành đại hội điểm cấp cơ sở; Đảng bộ Công an huyện được lựa chọn là đơn vị tổ chức thí điểm đại hội trực tiếp bầu bí thư đảng ủy.     

Cùng chuyên mục
Chuyện của trái tim, chuyện của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam

Chuyện của trái tim, chuyện của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Cuộc đời người làm báo là những chuyến đi. Những chuyến đi hướng về tương lai, nhưng cũng có những chuyến đi trở về miền ký ức, để tâm hồn mình giàu có hơn. Giàu có hơn bởi lớp phù sa của lòng biết ơn vô hạn với những trang sử hào hùng của dân tộc; biết ơn vô hạn với những con người, với những mảnh đất đã tận hiến cho tổ quốc. “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn, tri ân tháng 7 miền Trung” – là một chuyến đi như thế của những người làm báo PLVN chúng tôi.

Đọc thêm